Sự kiện: Tử vi ngày mới

Tuổi Mão năm 2018: Tài vận khởi sắc, sự nghiệp đột phá

TPO - Theo Tử vi năm 2018, năm nay tài vận của người tuổi Mão khởi sắc, công việc tiến triển khá thuận lợi, mưu sự dễ thành, thậm chí có thể tạo bước đột phá mạnh mẽ, nâng tầm sự nghiệp lên mức độ mới, khiến nhiều người phải nể phục.

Hình minh họa.
Hình minh họa.

Tổng quan

Thoát khỏi năm 2017 Xung Thái Tuế với nhiều xui xẻo và biến động, sang năm Mậu Tuất 2018, vận trình người tuổi Mão từng bước phục hồi và khởi sắc. Bản mệnh lại được nhiều cát tinh như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Tuế Hợp... chiếu rọi, mưu sự dễ thành, vừa lòng đẹp ý.

Bản mệnh gặp năm Mậu Tuất có Thiên can Thái Tuế lộ xuất Chính Tài, báo hiệu một năm tài lộc dồi dào, nhất là đường Chính Tài có nhiều cơ hội làm ăn và kiếm tiền lớn. Người làm công ăn lương tập trung phấn đấu cho công việc hiện tại, cơ hội thể hiện tài năng rất nhiều, thăng quan tiến chức chỉ là điều sớm muộn.

Chính Tài mang tới nhân duyên hữu hảo, đặc biệt tốt cho nam mệnh. Hơn thế, nam mệnh lại được Mão Tuất tương hợp nâng đỡ, tiền đồ xán lạn, càng dễ dàng gặt hái thành công trên con đường công danh, quan lộc.

Về phương diện sức khỏe, cần lưu ý ảnh hưởng của Tiểu Hao hung tinh, có thể vì công việc mà đau đầu, mệt mỏi, khiến gan bị suy nhược, tinh thần uể oải. Thêm nữa, sự xuất hiện của Tử Phù mang điềm báo tang tóc, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng tiễn biệt người thân trong gia đình, họ hàng.

Về tình cảm, được hai cát tinh chủ đào hoa là Hàm Trì và Mộc Dục chiếu mệnh, vận đào hoa của người tuổi Mão khởi sắc mạnh mẽ, rất có lợi cho người độc thân tìm kiếm nửa kia phù hợp. Tuy nhiên, vì quá vượng nên đào hoa lành có thể biến thành dữ, gây hại cho các mối quan hệ tình cảm.

Cát vận và hung vận

Lưu niên Mậu Tuất bản mệnh có Thiên Đức cát tinh tăng cường vận quý nhân, được nhiều người trợ giúp phát triển sự nghiệp. Người làm công ăn lương được cơ hội thể hiện năng lực, lãnh đạo đánh giá cao, sự nghiệp được nâng lên tầm cao mới, tiền đồ xán lạn. Tài lộc ngày càng vượng phát, thu nhập tăng lên trông thấy.

Lại có Nguyệt Đức hội chiếu, có triển vọng nâng cao quyền lực và địa vị. Cát tinh này còn có sức mạnh hóa hung thành cát, đẩy lùi tai ách, có lợi cho cả phương diện sự nghiệp, tài lộc cũng như sức khỏe.

Về phương diện tình cảm, mệnh chủ có Hàm Trì phù trợ, vận trình năm lâm Mộc Dục, báo hiệu đào hoa phơi phới, tình yêu thăng hoa bất ngờ. Tuy nhiên, cái gì thái quá cũng chưa hẳn đã tốt. Đào hoa lành dễ biến thành dữ nếu như bản mệnh không tiết chế cảm xúc, hành động tùy hứng.

Dù được khá nhiều cát tinh che chở, nhưng trong năm 2018 người tuổi Mão vẫn bị hung tinh ảnh hưởng đáng kể. Sự nghiệp có Tiểu Hao hoành hành, quá trình tiến hành công việc vấp váp trở ngại, không thể suôn sẻ ngay từ đầu. Khi thực hiện các giao dịch, nhất là về kinh tế, thương mại, cần phải thận trọng, lưu ý đến những ràng buộc về tiền bạc, đề phòng bị kẻ xấu cướp công, thành ra làm nhiều mà lại không được hưởng.

Về phương diện tài chính, Tiểu Hao hung tinh mang đến dấu hiệu thất thoát tiền của. Năm có hung tinh này xuất hiện, bản mệnh cần xác định sẽ phải tốn một khoản tiền không nhỏ cho việc phát sinh bất ngờ. Cần tiết chế dục vọng mua sắm kẻo tiền núi cũng có ngày cạn kiệt.  

Tử Phù hung tinh chiếu mạnh vào phương diện sức khỏe, mang điềm báo tang tóc, có thể trong gia đình, họ hàng có tang, cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đón nhận. Tự thân bạn cũng cần đi đứng thận trọng, hạn chế tới những nơi có âm khí nặng như bãi đất hoang, hầm ngầm, nghĩa trang... kẻo sức khỏe bị ảnh hưởng xấu.

Tài lộc

Lâm cục diện Lục Hợp Thái Tuế, tài vận của người tuổi Mão khởi sắc trong năm 2018, tài lộc dồi dào, nhất là Chính Tài có dịp làm ăn lớn, kiếm lợi nhuận cao. Người làm công ăn lương tập trung phấn đấu công việc chính, không phải ôm đồm quá nhiều việc cùng lúc, chuyên tâm làm một việc sẽ gặt hái thành quả bất ngờ.

Chuyện hợp tác làm ăn diễn ra khá suôn sẻ, nhưng vì Mão Tuất hợp Hỏa cục, thể hiện 2 cá tính mạnh mẽ và luôn hướng tới sự độc lập, đó là nguyên nhân dẫn tới những bất đồng, mâu thuẫn, thậm chí là tranh chấp về lợi ích kinh tế. Vì thế, cần phải biết đặt mình vào vị trí của đối phương để nhìn nhận vấn đề, hạn chế những bất lợi có thể xảy ra với chính túi tiền của bạn.

Năm nay, tuổi Mão dễ dàng thành công ở các hạng mục đầu tư liên quan đến bất động sản hay văn hóa nghệ thuật. Cơ duyên đến rất bất ngờ, dù không dự liệu từ đầu nhưng kết quả đạt được khiến không ít người phải ngưỡng mộ.

Bên cạnh đó, bản mệnh được Thiên Đức và Nguyệt Đức hội chiếu, mang tới vận quý nhân dồi dào, tiếp thêm sinh khí và động lực để tuổi Mão vượt qua mọi khó khăn, vươn tới thành công. Nếu thấy hứng thú, bạn có thể đầu tư vào một số hạng mục có sự biến động mạnh như cổ phiếu, vàng, chứng khoán, bất động sản... Mạo hiểm trong khuôn khổ cho phép, trong sự tỉnh táo sẽ mang về cho bạn thành quả đáng kinh ngạc.

Tài lộc dồi dào là thế, nhưng tuổi Mão đừng vội chủ quan. Hung tinh Tiểu Hao xuất hiện, mang theo dấu hiệu hao tài tốn của, tiêu tiền vào những việc bất khả kháng như mất đồ, bị cảnh sát giao thông “tuýt còi”, các khoản hiếu hỷ, hội họp... Hung tinh này cũng gây ra tình trạng phá tài, nạn trộm cắp, cần hết sức thận trọng trong đầu tư, kinh doanh. Nên tiến hành từng bước, từ nhỏ tới lớn để đảm bảo an toàn, không “ném tiền qua cửa sổ” vì phút chốc hào hứng bốc đồng của bản thân.

Sự nghiệp

Sang năm 2018, tuổi Mão thoát khỏi cục diện Xung Thái Tuế từ năm cũ, vận khí dần hanh thông, thúc vượng sự nghiệp thăng tiến và phát triển ngày càng ổn định.

Thiên Đức đồng hành cùng Nguyệt Đức quý nhân phò tá hữu hiệu bản mệnh trên con đường công danh, sự nghiệp. Công việc tiến triển khá thuận lợi, mưu sự dễ thành, thậm chí có thể tạo bước đột phá mạnh mẽ, nâng tầm sự nghiệp lên mức độ mới, khiến nhiều người phải nể phục.

Dù là làm công ăn lương hay tự làm chủ, làm việc trong cơ quan nhà nước hay tư nhân, bản mệnh đều có cơ hội thăng chức, tăng lương, củng cố và nâng cao địa vị trong tập thể. Nếu xông xáo và quyết liệt trong hành động, đảm bảo năng lực cạnh tranh được nâng cao, làm nhỏ hay lớn đều có thu hoạch xứng đáng.

Tuy nhiên, nhắc nhở bản mệnh cũng đừng quá ỷ lại vào quý nhân giúp đỡ, thành ra thiếu sự chủ động, dần biến mình mờ nhạt, năng lực xử lý công việc giảm sút, không hề có lợi cho bạn. Có câu “ngọc không mài không sáng”, đừng bao giờ hài lòng với chính mình mà phải luôn tìm tòi, khám phá giới hạn bản thân. Làm được điều đó, bạn sẽ không lo bị tụt hậu, trái lại luôn tiên phong trong mọi phương diện.

Giữa năm là giai đoạn mà bản mệnh cảm thấy khó khăn và nhiều áp lực nhất trong năm, bởi lúc ấy Tiểu Hao hung tinh hoành hành. Có thể bạn sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức, vấn đề phức tạp liên quan đến yếu tố con người, nhân sự. Nguyên nhân sâu xa vẫn là do có kẻ tiểu nhân đố kỵ, tìm cách hãm hại. Hành sự phải cẩn trọng, giữ thái độ khiêm tốn và đề cao cảnh giác, đừng vội “ngủ quên trên đỉnh vinh quang” kẻo khi thức dậy không biết mình đang lạc lối ở đâu.

Tình cảm

Bước vào năm tương hợp Thái Tuế, là thời điểm hứa hẹn sự thăng hoa ngập tràn về phương diện tình cảm của người tuổi Mão. Trong năm, vận trình tình cảm có sự biến động lớn, đa phần theo chiều hướng tích cực, tình yêu lãng mạn, đời sống tình cảm phong phú, nhiều cung bậc cảm xúc.

Thiên Đức và Nguyệt Đức quý nhân cùng mang tới những mối nhân duyên hữu hảo, đứng trước người khác giới, bản mệnh muôn phần tự tin, sức hút lan tỏa, liên tiếp nhận được những lời đề nghị kết thân. Hơn thế, hai đào hoa tinh là Hàm Trì và Mộc Dục cũng trợ lực mạnh mẽ, thúc vượng vận đào hoa, thăng cấp cho các mối quan hệ. Tình yêu được khởi nguồn từ tình bạn, tình đồng nghiệp…

Có thời điểm đào hoa quá vượng tới mức biến thành đào hoa kiếp, gây phản tác dụng. Vì thế, cần chủ động kiểm soát chính mình, đừng hành động cảm tính để rồi lạc quá sinh bi, tự mình chuốc lấy phiền phức. Hạn chế tới những nơi tửu sắc, giữ mình trong các mối quan hệ, thân thiết với người khác giới quá mức bình thường cũng dễ nảy sinh tình cảm ngoài luồng.

Những ai đã kết hôn hoặc có đôi có cặp sẽ có một năm nhiều cảm xúc. Tình yêu luôn trong trạng thái được “hâm nóng”, nên đôi lứa luôn thấy gắn kết, ngày càng tin tưởng đối phương. Nhưng để có được điều đó đòi hỏi cả hai cùng phải nỗ lực, sự cố gắng từ một phía thôi chưa đủ. Nhất là nam mệnh, cần tiết chế cảm xúc, đừng để xảy ra tình trạng “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén” với đồng nghiệp nữ, kẻo hạnh phúc gia đình sớm muộn cũng bị hủy hoại.

Sức khỏe

Về phương diện sức khỏe, bản mệnh được Thiên Đức và Nguyệt Đức cát tinh cao chiếu, lại có Tương Hợp Thái Tuế hỗ trợ, tình trạng sức khỏe trong cả năm 2018 (theo âm lịch) bình ổn, không xuất hiện vấn đề nghiêm trọng.

Tuy nhiên Tiểu Hao hung tinh có thể gây ra tình trạng đau đầu, mệt mỏi, suy gan, tinh thần uể oải, hệ tim mạch gặp trục trặc, đau ngực… do áp lực công việc, tài chính. Luôn nhắc nhở bản thân làm việc điều độ, cân bằng thời gian cho công việc và nghỉ ngơi, tránh bị kiệt sức vì ôm đồm quá nhiều việc.

Sự xuất hiện của Tử Phù hung tinh báo hiệu điềm tang tóc, có thể trong gia đình, họ hàng sẽ có tang trong năm, tuổi Mão nên chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đón nhận. Hung tinh này còn mang hàm ý phải đấu tranh với bệnh tật dai dẳng, khiến cơ thể suy nhược, khí lực hư hao. Cần hạn chế tham dự đám tang, tới nhưng nơi có âm khí nặng như bãi đất hoang, hầm ngầm, nghĩa trang… kẻo cơ thể càng thêm suy nhược, dễ ốm đau bệnh tật.

Chịu ảnh hưởng của Tử Phù, phải luôn nhắc nhở bản thân đi đứng cẩn trọng, nhất là những ai thường xuyên phải lái xe đường dài, tuân thủ các quy định giao thông, lái xe tập trung, không uống rượu bia, giữ đầu óc tỉnh táo suốt chặng đường để không xảy ra tai nạn bất ngờ, nguy hiểm tính mạng của chính mình cũng như người khác.

Có Tử Phù nhập cung mệnh, tuổi Mão ra ngoài cần đề phòng bị trộm cướp. Nếu tình huống này xảy ra, tuyệt đối không đối đầu trực diện với kẻ cướp kẻo bị đánh trọng thương, mất cả của hại cả người.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá