Vì sao người dân Mexico đổ xô mua xe chống đạn?

Theo NBCDFW, thị trường xe bọc thép Mexico tăng trưởng 20% mỗi năm, một tỷ lệ lớn đơn đặt hàng đến từ người dân chứ không phải các tổ chức chính phủ hay quân sự.

Mercedes-Maybach S600 Guard trên đường phố Mexico.
Mercedes-Maybach S600 Guard trên đường phố Mexico.

Viện Nghiên cứu chiến lược quốc tế mới đây xếp Mexico là đất nước nguy hiểm thứ hai trên thế giới. Tỷ lệ giết người tăng cao đáng báo động là nguyên nhân chính khiến thị trường xe bọc thép ở đây trở nên bùng nổ.

Theo NBCDFW, thị trường xe bọc thép Mexico tăng trưởng 20% mỗi năm, một tỷ lệ lớn đơn đặt hàng đến từ người dân chứ không phải các tổ chức chính phủ hay quân sự. Những mẫu xe sang chống đạn như Mercedes-Maybach S600 Guard giá hàng trăm ngàn USD, có thể quá sức với nhiều người. Vì vậy, nhiều hãng độ hướng tới việc bọc thép cho những loại xe bình dân hơn.

Những mẫu xe này có giá rẻ hơn, vào khoảng 35.000-85.000 USD, trở thành sản phẩm được ưa chuộng với những người kinh doanh, muốn giữ an toàn để lo cho công việc. Tối ưu hơn nữa, một số công ty nhỏ cung cấp dịch vụ cho thuê xe bọc thép, khách hàng chỉ phải trả số tiền nhỏ để thuê xe khi cần thiết mà ko phải mua.

Kinh doanh phát đạt nhưng CEO một số công ty bọc thép lại hy vọng khác. "Cả gia đình tôi phải chịu đựng tình trạng hỗn loạn này. Chúng tôi đều hy vọng tỷ lệ giết người sẽ giảm, khi ấy tôi sẽ chuyển hướng sang kinh doanh limousine hoặc một thứ khác", một vị CEO chia sẻ.

Những năm gần đây, Mexico trở thành nơi nguy hiểm, đe dọa tính mạng người dân hàng ngày. Trung bình năm 2017, mỗi ngày có khoảng 69 vị giết chóc, theo Reuters. Đặc biệt, tháng 10/2017 trở thành tháng giết người kỷ lục trong 20 năm qua với 2.371 vụ. Buôn bán ma túy là nguyên nhân chính khiến đất nước này hỗn loạn, các vụ thanh trừng lẫn nhau giữa các băng đảng xảy ra hàng ngày.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng