Western Digital tung hệ điều hành mới cho đám mây My Cloud

TPO - Western Digital (WD) vừa nâng cấp tính năng quản lý nội dung cho người dùng lên mức cao hơn với My Cloud OS 3, giúp cá nhân hóa và đồng bộ hóa đám mây ở mức cao hơn các đám mây miễn phí trên internet.

Western Digital tung hệ điều hành mới cho đám mây My Cloud

WD vốn nổi tiếng với những sản phẩm ổ đĩa cứng lưu trữ dữ liệu từ thông dụng tới loại “hạng nặng” hoạt động 24/7 dành cho máy chủ. Trong thời gian gần đây, WD nâng tầm những ổ cứng của mình lên công nghệ đám mây, giúp người dùng có thể thiết lập một đám mây cá nhân ngay tại nhà của mình và truy cập dữ liệu trong ổ cứng từ bất cứ nơi đâu, chỉ cần có kết nối Internet.

Công nghệ này được đánh giá cao, đặc biệt với những người có nhu cầu lưu trữ và sử dụng dữ liệu dung lượng lớn như nhiếp ảnh gia, quay phim, thiết kế đồ họa, kiến trúc sư… 

My Cloud OS 3 là điểm mới nhất trong hệ thống đám mây mà WD cung cấp. Nó thực chất là 1 hệ điều hành hỗ trợ đắc lực cho bộ phần cứng đặt tại nhà của người dùng, giúp người dùng dễ dàng quản lý ảnh, video và mọi dữ liệu thông qua ứng dụng.

My Cloud OS 3 giúp người dùng máy tính có thể truy cập dữ liệu từ mọi nơi thông qua trang web mycloud.com và người dùng di động có thể sử dụng ứng dụng WD My Cloud để thao tác.

Ngoài ra, tính năng đồng bộ mới của My Cloud OS 3 mang tên WD Sync cho phép dữ liệu được cập nhật gần như ngay lập tức trên mọi thiết bị, khi người dùng thêm, xóa hay thay đổi nội dung dữ liệu.

Với My Cloud OS 3 và một thiết bị ổ cứng đám mây đặt tại nhà, người dùng có thể dễ dàng sử dụng dữ liệu dù ở xa hàng ngàn cây số. Tất nhiên yêu cầu của công nghệ này là đòi hỏi phải có truy cập Internet, và tốc độ của đám mây phụ thuộc rất nhiều vào đường truyền Internet.

Nếu đường truyền đủ mạnh, người dùng thậm chí có thể xem phim HD từ ổ cứng đặt tại nhà, dù đang ngồi ở quán café và sử dụng Wi-Fi.

Cùng với việc ra mắt My Cloud OS 3, WD cũng giới thiệu thiết bị My Cloud SDK và My Cloud API giúp các nhà phát triển thoả sức khai thác các tính năng trong hệ sinh thái My Cloud gồm nhiều thiết bị lưu trữ đám mây cá nhân.

Cùng với việc nâng cấp phần mềm mới, WD cũng giới thiệu phiên bản mới của thiết bị lưu trữ cá nhân My Cloud Mirror với hai ổ đĩa cứng cài đặt Mirror Mode (RAID 1) để đảm bảo nội dung được lưu trữ trên một ổ đĩa và sao lưu tự động trên ổ đĩa thứ hai.

My Cloud Mirror có đầy đủ các tính năng vượt trội của My Cloud OS 3, một bộ xử lý tiên tiến và RAM 512 MB giúp việc sao lưu dữ liệu nhanh hơn và hỗ trợ chạy ứng dụng.

My Cloud OS 3 có thể được tải về miễn phí và sử dụng bởi các thiết bị lưu trữ đám mây My Cloud của WD, gồm My Cloud, My Cloud Mirror, My Cloud Expert Series EX2/EX4, My Cloud Expert Series EX2100/EX4100 và My Cloud Business Series DL2100/DL4100.

Trong khi đó, My Cloud Mirror có giá bán lẻ dự kiến đề xuất lần lượt là 8.500.000 VNĐ, 10.500.000 VNĐ, và 13.500.000 VNĐ tương ứng với các phiên bản 4TB, 6TB và 8TB.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng