DMCA.com Protection Status

Xi lanh ăn uống - sáng kiến kỳ lạ đối phó với COVID-19

TPO - Một nhà thiết kế người Pháp đã đưa ra sáng kiến mà ông tin là có thể giải quyết được sự lây lan của virus SARS-CoV-2 khi ra ngoài hàng ăn uống. Trông có vẻ hơi kỳ quặc, nhưng cái gọi là “xi lanh ăn uống” có tên gọi là Plex’Eat.

Với " xi lanh ăn uống" bạn có thể yên tâm đi ăn uống ngoài hàng thời đại dịch COVID-19.
Với " xi lanh ăn uống" bạn có thể yên tâm đi ăn uống ngoài hàng thời đại dịch COVID-19.

“Xi lanh ăn uống” được thiết kế để hoạt động như một lá chắn ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2 và các bệnh khác qua không khí trong khi vẫn cho phép bạn đi ăn với bạn bè và gia đình.

Bằng cách này hay cách khác, đại dịch COVID-19 đã tác động sâu rộng đến ngành công nghiệp ăn uống. Các quán ăn đã bị đóng cửa và buộc phải lao vào cuộc đua giao đồ ăn nhanh nhất có thể. Giờ đây, khi các biện pháp giãn cách ở một số khu vực bắt đầu được nới lỏng, các nhà hàng buộc phải đưa ra những cách mới để bảo vệ khách quen và ngăn chặn làn sóng lây nhiễm đáng sợ thứ hai.

“Xi lanh ăn uống” là một thiết kế vô cùng đơn giản. Một đĩa cứng giữ một khung nhựa dẻo theo hình trụ xung quanh mỗi khách. Thực khách vừa có thể thưởng thức đồ ăn vừa ngắm người yêu ngay trước mặt,  còn các hạt trong không khí lưu thông sẽ bị chặn lại.

Phía trên các hình trụ không bị che kín, vì vậy bạn có thể vẫn có thể nghe thấy tiếng của mọi người xung quanh, nhưng không thể giao tiếp trực tiếp được.

Một vấn đề khác là các xi lanh choán quá nhiều chỗ, để lại ít khoảng không cho các món ăn hoặc đồ uống gọi thêm, cũng như cản trở việc chia sẻ những lọ gia vị, chẳng hạn như muối và hạt tiêu.

Theo Christophe Gernigon, chủ nhân của sáng kiến, các xi lanh ăn uống Plex’Eat của ông đã nhận được sự quan tâm của các nhà hàng ở Pháp, Bỉ, Nhật Bản và Canada. Ông dự định sẽ sớm đưa thiết kế này vào sản xuất và sẽ bắt đầu bán các phụ kiện ăn uống càng sớm càng tốt.

Thứ Tư của bạn: Kim Ngưu hạnh phúc ngọt ngào, Nhân Mã sự nghiệp thuận lợi

Theo Mật ngữ 12 chòm sao, hôm nay Kim Ngưu tận hưởng những ngày tháng hạnh phúc ngọt ngào của tình yêu trong khi sự nghiệp của Nhân Mã đang ở giai đoạn thuận lợi.

Những bí ẩn không thể tưởng tượng nổi bên dưới Điện Kremlin

Có hay không những kho báu ẩn giấu, hầm trú ẩn hay boongke bí mật bên dưới một trong những pháo đài nổi tiếng nhất thế giới - Điện Kremlin.

Chiêm ngưỡng loài chim bồ câu có bộ lông xoăn tít độc nhất vô nhị

Chẳng cần mất tiền và thời gian đi spa, loài chim bồ câu này vẫn sở hữu bộ lông vừa khỏe mạnh vừa độc đáo.

1001 thắc mắc: Loài ngựa nhỏ nhất thế giới sống ở đâu?

Loài ngựa Mirature Horses là loài ngựa nhỏ nhất thế giới khi chỉ cao từ 35 cm đến 47 cm.
 

BGR

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng