Xúc động cảnh chú chó bỏ mạng vì kịch chiến với rắn độc để bảo vệ cô chủ nhỏ

TPO - Mới đây, một đoạn CCTV ghi lại cảnh hai chú chó bất chấp tính mạng để ngăn chặn một con rắn hổ mang nhằm bảo vệ cô chủ nhỏ khiến nhiều người xúc động.

 
 Video: Hai chú chó dũng cảm chiến đấu với con rắn độc để bảo vệ cô chủ

Theo đó, khi cô bé 1 tuổi tên Skye đang ngủ trong nhà ở thành phố Kidapawan, Philippines thì bên ngoài sân xuất hiện một con rắn hổ mang tìm cách bò vào trong nhà. Tuy nhiên lúc này vợ chồng chủ nhà đều đang đi làm trong khi đó bà giữ trẻ thì sợ hãi và không dám xua đuổi con rắn đi.

Lúc đó chú chó Moxie 2 năm tuổi và chú chó Miley 4 năm tuổi (màu đen) đã lao ra và chiến đấu với con rắn độc. Trong đoạn video có thể thấy Miley liên tục tìm cách ngoặm chặt lấy con rắn và lôi nó ra xa ngôi nhà, sau 2 phút vật lộn cuối cùng chúng cũng tiêu diệt được con rắn độc.

Nhưng Miley đã bị trúng độc và chết sau vài phút còn Moxie sống sót sau cuộc chiến nhưng đã bị mù hoàn toàn do nọc độc của con rắn hổ mang phun vào mắt.

"Vợ và tôi đều đi làm không có nhà. Khi chúng tôi về, người giúp việc nói hết mọi chuyện đã xảy ra và kiểm tra lại đoạn video từ camera an ninh. Chúng tôi sốc quá nhưng cũng tự hào lắm về những chú chó. Tôi không thể cảm ơn hết được những người bạn của mình vì đã bảo vệ bé Skye. Chúng tôi sẽ biết ơn chúng lắm", anh Jaime Selim xúc động nói về hai chú chó của mình.

Viral Press

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng