Không có chuyện đại biểu Đại hội Đoàn được tặng chén ngọc

TPO - Trao đổi tại cuộc họp báo thông tin về kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI sáng 13/12, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho biết, thông tin đại biểu dự Đại hội được tặng chén ngọc là không chính xác.

Trước câu hỏi của báo chí về thông tin đại biểu dự Đại hội (ĐH) Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI được tặng chén ngọc, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho biết, đây là vấn đề được nhiều người quan tâm, bàn luận, tuy nhiên thông tin này không chính xác.

“Thông tin chén ngọc là quà tặng cho đại biểu dự ĐH là thông tin không đúng, không chính xác. Không có chuyện quà tặng cho đại biểu là chén ngọc. Chén ngọc này là trên tinh thần của ĐH, khí thế của ĐH, Công ty Minh Long lấy cảm hứng sáng tác ra mẫu chén này, có logo của ĐH, có hình ảnh của thanh niên như một sản phẩm tặng cho ĐH, hưởng ứng tinh thần ĐH chứ không có chuyện đây là quà tặng cho đại biểu dự ĐH”, anh Tuấn khẳng định.

Anh Tuấn cũng cho biết, trên tinh thần, nguyên tắc quản lý tài chính của nhà nước, tất cả quà tặng cho đại biểu dự ĐH XI đều được xã hội hóa, không sử dụng ngân sách nhà nước. “Tất cả quà tặng cho đại biểu dự ĐH đều được xã hội hóa, kể cả tài liệu, ấn phẩm, cặp, các quà tặng khác mà đại biểu được nhận. Tất cả đều từ nguồn xã hội hóa, vận động tài trợ từ các doanh nghiệp”, anh Tuấn nói.

Theo anh Tuấn, thông qua thông tin trao đổi với các cơ quan báo chí, dư luận xã hội cần hiểu đúng về vấn đề này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm ĐẠI HỘI XI

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá