14 ý tưởng giúp phòng ngủ thêm lãng mạn trong dịp Valentine

TPO - Với một vài sự điều chỉnh nhỏ đã tạo ra một không gian cảm xúc đầy lãng mạn trong phòng ngủ của bạn dịp Valentine.

Một phòng ngủ ảm đảm hoặc thiếu cảm hứng sẽ nhanh chóng làm hỏng cảm xúc của bạn sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Với một vài sự điều chỉnh dễ dàng đối với “không gian cá nhân” sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Cho dù đó là ngày lễ tình nhân cùng người ấy hay chỉ là một buổi tối ngẫu nhiên, thì những ý tưởng này sẽ giúp bạn thay thế những cánh hoa hồng hoặc socola bằng một thứ gì đó thiết thực và ý nghĩa hơn. 

Những nhà thiết kế hàng đầu đã bật mí những bí quyết của họ trong việc tạo ra một không gian cảm xúc lãng mạn trong phòng ngủ.

14 ý tưởng giúp phòng ngủ thêm lãng mạn trong dịp Valentine - ảnh 1 1. Sự kết hợp của ánh sáng khuếch tán. Theo Michael Amato (giám đốc sáng tạo của Urban Electric), "tập trung vào khuếch tán và các lớp ánh sáng, cũng như sử dụng các yếu tố lấp lánh và gợi cảm sẽ tạo nên một không gian phòng ngủ quyến rũ. Hình học táo bạo với độ tương phản của ánh sáng khuếch tán mềm mại cũng tạo ra một phòng ngủ tuyệt vời."
14 ý tưởng giúp phòng ngủ thêm lãng mạn trong dịp Valentine - ảnh 2 2. Sử dụng chiếc gối làm từ chất liệu nhung. "Hãy tạo ra những điều lãng mạn bằng cách sử dụng chiếc gối là từ chất liệu nhung cho chiếc giường của bạn," bởi Danielle Walish, giám đốc sáng tạo của The Inside ."Các chất liệu mềm và mịn sẽ góp phần đem đến sự quyến rũ cho chiếc giường."
14 ý tưởng giúp phòng ngủ thêm lãng mạn trong dịp Valentine - ảnh 3 3. Lựa chọn loại nến mang hơi hướng phi truyền thống. Nhà thiết kế nội thất Emilie Munroe chia sẻ: "Nến là yếu tố quan trọng tạo nên sự lãng mạn. Bí quyết để trưng bày những chiếc nến trong phòng ngủ đó chính là sự sáng tạo. Chúng tôi đã thành công lớn khi đặt những chân đền nến bên cạnh chiếc gương của bàn phấn, khi ấy ánh nến lung linh sẽ tạo cảm giác êm dịu lãng mạn ở trên tường, đem lại một không gian hoài cổ đầy lãng mạn.”
14 ý tưởng giúp phòng ngủ thêm lãng mạn trong dịp Valentine - ảnh 4 4. Kết hợp kết cấu tường để tạo sự thu hút. Người sáng lập Dekar Design Caroline Grant và Dolores Suarez khẳng định đó là tất cả những gì về kết cấu. “Để tạo ra một phòng ngủ yên tĩnh và thậm chí quyến rũ, chúng tôi sử dụng nhiều lớp họa tiết. Chúng tôi muốn thiết kế một phòng ngủ khiến bạn cảm thấy không bao giờ muốn rời đi. Và chìa khoá tạo ra điều này chính và việc chúng tôi sử dụng kết cấu tường để mang lại sự ấm áp và ánh sáng tuyệt vời”
14 ý tưởng giúp phòng ngủ thêm lãng mạn trong dịp Valentine - ảnh 5 5. Tập trung vào tình yêu. “Cách tốt nhất để làm cho phòng ngủ của bạn trở nên gợi cảm là tạo ra một không gian yên tĩnh, nơi bạn chắc chắn sẽ nói với chính mình (và người quan trọng đối với bạn) lý do tại sao bạn yêu thích chúng. Cuộc sống thường trở nên điên rồ bởi những điều chưa được nói ra."- Joy Moyler của Joy Moyler Inter.
14 ý tưởng giúp phòng ngủ thêm lãng mạn trong dịp Valentine - ảnh 6 6. Đừng sử dụng quá nhiều gối trong phòng. “Đối với một chiếc giường hai người, bạn cần nhiều nhất hai chiếc gối cỡ lớn (đặt trên đầu giường) và bốn chiếc gối ngủ nhỏ", nhà thiết kế Rebecca Cole nói. Số lượng những chiếc gối nằm ngay trong phòng ngủ được thiết kế bởi Iain Halliday.
14 ý tưởng giúp phòng ngủ thêm lãng mạn trong dịp Valentine - ảnh 7 7. Lắp đặt rèm cửa. "Rèm cửa là thứ cần phải có trong phòng ngủ để bạn có thể ở trên giường cho tới khi nào bạn muốn", Eric Cohler nói. Để thư giãn hoàn toàn, mỗi cửa sổ nên có rèm cửa dày có thể cách biệt với không gian bên ngoài, giống như căn phòng sang trọng này bên trong căn hộ Manhattan.
14 ý tưởng giúp phòng ngủ thêm lãng mạn trong dịp Valentine - ảnh 8 8. Cân nhắc cách tạo sự lung linh cho những bức tường của bạn. "Đối với phòng ngủ, tôi thích một bức tường hơi sáng bóng với lớp trát tường kiểu Venice", Harry Heissmann của Albert Hadley Inc. Những bức tường bạc kim loại trong khách sạn Blakes ở London là một ví dụ điển hình.
14 ý tưởng giúp phòng ngủ thêm lãng mạn trong dịp Valentine - ảnh 9 9. Tạo sự thu hút từ chiếc giường sang trọng. Nếu mục tiêu là dành nhiều thời gian trên giường, thì chiếc giường chính là món đồ xa xỉ, giống như phòng ngủ này tại một ngôi nhà ở Chicago. "Một phòng ngủ gợi cảm sẽ có rất nhiều giường ngủ sang trọng", nhà thiết kế Cathy Hobbs nói. Nhà thiết kế Kristen Pena cho biết "Một bộ khăn trải giường mới và sang trọng sẽ làm cho phòng ngủ của bạn cực kì phù hợp cho ngày lễ tình nhân. Lựa chọn cá nhân của tôi là tấm vải cashmer cotton của Society Limonta. Thần thánh!"
14 ý tưởng giúp phòng ngủ thêm lãng mạn trong dịp Valentine - ảnh 10 10. Tạo một căn phòng phù hợp với sở thích của bạn. Sử dụng màu sắc yêu thích của bạn vì một phòng ngủ nên bao gồm những thứ bạn yêu thích", Hobbs - người sở hữu phòng ngủ có màu cam cháy chia sẻ. Phòng ngủ Brooklyn táo bạo này sẽ giúp chủ sở hữu có một giấc ngủ sâu, nhẹ nhàng.
14 ý tưởng giúp phòng ngủ thêm lãng mạn trong dịp Valentine - ảnh 11 11. Bổ sung tấm thảm phủ cho sàn nhà. Đối với bất cứ ngôi nhà nào ngoại trừ những ngôi nhà gần bãi biển, nơi có sàn gỗ tốt, bạn nên trải một tấm thảm trên sàn trong phòng ngủ." - Harry Heissmann của Albert Hadley Inc. Phòng ngủ ở London này đã cho thấy vẻ ngoài sang trọng như thế nào.
14 ý tưởng giúp phòng ngủ thêm lãng mạn trong dịp Valentine - ảnh 12 12. Đổi mới rèm treo tường. "Tôi yêu sự thanh lịch của bức tường khi có chiếc rèm rủ xuống từ trần đến sàn," Cole nói. Chiếc rèm treo tường (không kể trần nhà) trong phòng ngủ này thật nổi bật.
14 ý tưởng giúp phòng ngủ thêm lãng mạn trong dịp Valentine - ảnh 13 13. Lựa chọn giấy dán tường phù hợp cho bức tường của bạn. "Một tấm giấy dán tường với chiều sâu và kích thước có thể tạo nên màu sắc và cá tính cho phòng ngủ," Amy Lau nói. Những bức tường trong phòng ngủ cũ của Kourtney Kardashian đã chứng minh sự chính xác của ý kiến này. 
14 ý tưởng giúp phòng ngủ thêm lãng mạn trong dịp Valentine - ảnh 14 14. Loại bỏ các đồ công nghệ. "Phòng ngủ nên là một nơi tạo cảm giác dễ chịu cho một cặp đôi", nhà thiết kế Eric Cohler cho hay. "Không điện thoại di động, không Blackberry, không TV, không máy tính." Phòng ngủ hiện đại tại các ngôi nhà Stockholm được thiết kế một chiếc ghế đặt cạnh giường ngủ với phong cách đơn giản thay vì các thiết bị điện tử.

Theo Elledecor

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá