3 công trình 'xẻ thịt' đất rừng Sóc Sơn xin được tự tháo dỡ

TPO - Trên tổng số 45 công trình “xẻ thịt” đất rừng tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Huyện đã phê duyệt cưỡng chế 18 công trình ở xã Minh Phú, trong đó 3 chủ công trình tự nguyện xin tháo dỡ.

Tổ hợp Hoàng Le Gia Garden tại xã Minh Trí, Sóc Sơn
Tổ hợp Hoàng Le Gia Garden tại xã Minh Trí, Sóc Sơn

Theo lãnh đạo huyện Sóc Sơn, xã Minh Phú có 18 công trình xây dựng xâm phạm vào đất rừng. Tất cả 18 công trình này đều nằm tại thôn Lâm Trường. Hiện có 3 chủ đầu tư của 3/18 công trình vi phạm là các ông bà Phạm Đức Thắng, Đỗ Việt Anh và bà Trần Thị Kim đã có văn bản đồng ý tự tháo dỡ.

Đối với 15 công trình vi phạm còn lại, UBND huyện Sóc Sơn sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động các hộ tự khắc phục hậu quả, tháo dỡ công trình xây dựng trái phép.

Bên cạnh đó, UBND huyện Sóc Sơn cũng chỉ đạo các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch, sẵn sàng phương án cưỡng chế công trình vi phạm trong trường hợp các hộ không chấp hành. Dự kiến, huyện Sóc Sơn sẽ xử lý dứt điểm các công trình vi phạm tại tại thôn Lâm Trường, xã Minh Phú trong tháng 11/2018.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Dương Văn Nhuận - Chủ tịch UBND xã Minh Trí cho biết đối với 27 công trình mà Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội thông báo sẽ cưỡng chế tại buổi họp giao ban vừa qua vẫn chưa thực hiện cưỡng chế. Lý do bởi xã mới tổng hợp hồ sơ và gửi lên UBND huyện Sóc Sơn xử lý.

Theo ông Nhuận, các cấp đang thẩm định hồ sơ để xem xét các công trình này được xây dựng trên loại đất gì. Cấp xã đã xác định và báo cáo xong nguồn gốc đất, còn phân loại những công trình này xây dựng trên loại đất gì thì do cấp trên.

Bí ẩn những ngôi biệt thự trắng sâu trong rừng thông ở Sóc Sơn

Cả chục căn biệt thự mọc lên quanh hồ Đồng Đò và nằm sâu hun hút trong rừng thông ở xã Minh Trí, Sóc Sơn, Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng