Ba dự án được trao giải đặc biệt Quy hoạch đô thị quốc gia năm 2018

Đó là các dự án Tổ chức không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận do UBND Q.Hoàn Kiếm làm chủ đầu tư; Tổ hợp khách sạn Sheraton Grand Đà Nẵng Resort do Cty CP Tập đoàn BRG làm chủ đầu tư và Vinpearl Nam Hội An do Cty CP Vinhomes làm chủ đầu tư.

Tối 25/4, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc gia lần thứ nhất với sự tham dự của nhiều lãnh đạo Bộ, ban ngành. 

Ông Trần Ngọc Chinh, Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam cho biết, năm 2018 là năm đầu tiên Giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia (VUPA 2018) được tổ chức. Đây là giải thưởng có phạm vi cả nước, được xét chọn hai năm một lần nhằm nâng cao vị thế và đánh giá đúng vai trò của công tác tư vấn quy hoạch, công tác xây dựng và quản lý phát triển đô thị cũng như tôn vinh các tổ chức, cá nhân, các DN có những đóng góp xuất sắc trong quá trình tham gia vào công tác quy hoạch, phát triển đô thị và điểm dân cư nông thôn Việt Nam.
Ba dự án được trao giải đặc biệt Quy hoạch đô thị quốc gia năm 2018 - ảnh 1 Các cá nhân, DN giành giải đặc biệt trong công tác quy hoạch, quản lý và phát triển đô thị Việt Nam
Giải thưởng gồm 4 thể loại: Đồ án Quy hoạch xây dựng, khu vực đã được đầu tư xây dựng, các ấn phẩm về quy hoạch xây dựng, và Quản lý phát triển đô thị xuất sắc, dành cho các tổ chức, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác quản lý, đầu tư, xây dựng phát triển đô thị.
Sau một thời gian xét duyệt kỹ lưỡng với sự tham gia của các nhà chuyên môn uy tín trong và ngoài nước, Giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc gia lần thứ nhất gồm 64 giải, trong đó có 03 giải Đặc biệt, 14 giải Vàng, 10 giải Bạc, 19 giải đồng, 1 giải A, 3 giải B, 6 giải C, 4 danh hiệu xuất sắc tiêu biểu và 04 danh hiệu xuất sắc.
Ba dự án được trao giải đặc biệt gồm Tổ chức không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận do UBND Q.Hoàn Kiếm làm chủ đầu tư; Tổ hợp khách sạn Sheraton Grand Đà Nẵng Resort do Cty CP Tập đoàn BRG làm chủ đầu tư; Vinpearl Nam Hội An do Cty CP Vinhomes làm chủ đầu tư. 
Theo ban tổ chức, đây là 3 dự án được cộng đồng xã hội đánh giá cao về kiến trúc, ý tưởng quy hoạch mới, có ảnh hướng tới cộng đồng, góp phần làm cho đô thị Việt Nam cạnh tranh hơn, phát triển bền vững hơn.
Ngoài giải thưởng trên, những dự án này sẽ được Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam kiến nghị với Bộ Xây dựng và Chính phủ để có hình thức khen thưởng khác, như kiến nghị gắn biển trên các tuyến phố, khu đô thị...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng