Bên trong khu du lịch sinh thái 'khủng' trái phép ở Thái Nguyên

TPO - Khu đất rộng cả trăm nghìn m2 tại xã Cao Ngạn, TP Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) thuê làm trang trại chăn nuôi bò sữa nhưng Công ty TNHH Thái Việt đã biến thành khu du lịch sinh thái trái phép khủng với nhiều công trình kiên cố như: Nhà Sàn, bể bơi, khu dịch vụ ăn uống, khu sinh thái trải nghiệm và khu tổ chức sự kiện ngoài trời..., kinh doanh thu tiền gây bức xúc.

Bên trong khu du lịch sinh thái “khủng” trái phép ở Thái Nguyên - ảnh 1
Công ty TNHH Thái Việt đã “hô biến” hàng trăm nghìn m2 đất thuê với mục đích làm trang trại chăn nuôi bò sữa tại xã Cao Ngạn, TP Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) thành khu du lịch sinh thái trải nghiệm Yasmin Farm khiến nhiều người dân bức xúc.
Bên trong khu du lịch sinh thái “khủng” trái phép ở Thái Nguyên - ảnh 2 Cổng vào bên trong khu du lịch sinh thái trải nghiệm Yasmin Farm.
Bên trong khu du lịch sinh thái “khủng” trái phép ở Thái Nguyên - ảnh 3 Bên trong khu du lịch sinh thái chủ đầu tư đã cho xây dựng rất nhiều công trình kiên cố.
Bên trong khu du lịch sinh thái “khủng” trái phép ở Thái Nguyên - ảnh 4 Gồm khu dịch vụ ăn uống.
Bên trong khu du lịch sinh thái “khủng” trái phép ở Thái Nguyên - ảnh 5 Khu sinh thái trải nghiệm.
Bên trong khu du lịch sinh thái “khủng” trái phép ở Thái Nguyên - ảnh 6 Dãy nhà sàn khủng mọc trái phép bên trong khu sinh thái.
Bên trong khu du lịch sinh thái “khủng” trái phép ở Thái Nguyên - ảnh 7
Bên trong khu du lịch sinh thái “khủng” trái phép ở Thái Nguyên - ảnh 8 Ngoài hệ thống nhà nghỉ, nhà sàn, các hạng mục bể bơi, khu vui chơi giải trí được xây dựng trái phép trên đất thuê làm trang trại.
Bên trong khu du lịch sinh thái “khủng” trái phép ở Thái Nguyên - ảnh 9 Thậm chí, doanh nghiệp này còn xây dựng hàng chục ngôi nhà liền kề trên phạm vi hành lang thoát lũ của sông Cầu. Sự việc chỉ được dừng lại khi chính quyền xã Cao Ngạn phát hiện và lập biên bản và sau đó doanh nghiệp đã buộc phải phá bỏ toàn bộ số nhà liền kề nói trên.
Bên trong khu du lịch sinh thái “khủng” trái phép ở Thái Nguyên - ảnh 10 Mặc dù chính quyền địa phương yêu cầu dừng mọi hoạt động xây dựng bên trong dự án, tuy nhiên theo ghi nhận của PV vào chiều 27/2, nhiều công nhân vẫn đang rầm rộ thi công.
Bên trong khu du lịch sinh thái “khủng” trái phép ở Thái Nguyên - ảnh 11
Bên trong khu du lịch sinh thái “khủng” trái phép ở Thái Nguyên - ảnh 12 Điều đáng nói, hiện Công ty TNHH Thái Việt đã cho “lập chốt” thu phí ra vào khu sinh thái trái phép này ngay trước cổng vào. 
Bên trong khu du lịch sinh thái “khủng” trái phép ở Thái Nguyên - ảnh 13 Được biết, khách muốn vào bên trong khu sinh thái này thăm quan phải mua vé bằng thẻ quẹt từ với giá là 40.000 nghìn đồng/vé/người.
Bên trong khu du lịch sinh thái “khủng” trái phép ở Thái Nguyên - ảnh 14 Nhiều bạn trẻ chụp ảnh check in, tham quan trong khu du lịch trái phép.
Bên trong khu du lịch sinh thái “khủng” trái phép ở Thái Nguyên - ảnh 15 Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Hoàng Đức Khánh – Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thái Nguyên cho biết, Sở này đã nắm được vụ việc về những sai phạm doanh nghiệp khi không thực hiện đúng nội dung của dự án như ban đầu phê duyệt. Theo ông Khánh, phía Sở Xây dựng cũng đã làm việc với thành phố Thái Nguyên và sẽ có biện pháp xử lý nghiêm với những sai phạm này. 
Bên trong khu du lịch sinh thái “khủng” trái phép ở Thái Nguyên - ảnh 16 “Việc chủ đầu tư tự ý chuyển đổi mục đích, xây dựng khu du lịch sinh thái khi chưa được các cơ quan thẩm quyền chấp thuận, chưa được cấp phép xây dựng là hành vi vi phạm pháp luật và phải xử lý nghiêm”, ông Khánh nhấn mạnh.
Bên trong khu du lịch sinh thái “khủng” trái phép ở Thái Nguyên - ảnh 17 Dư luận đang đặt câu hỏi về trách nhiệm, cũng như việc xử lý nghiêm của cơ quan chức năng sở tại trong việc để doanh nghiệp Công ty TNHH Thái Việt đã “hô biến” hàng trăm nghìn m2 đất làm dự án trang trại nuôi bò sữa tại xã Cao Ngạn, TP Thái Nguyên thành khu du lịch sinh thái khủng và thu tiền bất chính.

Theo tìm hiểu của PV, ngày 31/12/2003, UBND tỉnh Thái Nguyên ban hành quyết định thu hồi 133.256,0 m2 đất trong đó bao gồm: Đất nông nghiệp là 106.376,0 m2; đất lâm nghiệp và trồng cây lâu năm là 15.611 m2; đất giao thông là 6.760 m2; đất hoang là 4.527 m2 do các hộ dân và UBND huyện Đồng Hỷ quản lý và giao cho Công ty TNHH Thái Việt có địa chỉ tại xóm Hiểu (xã Cao Ngạn, TP Thái Nguyên) thuê để sử dụng vào mục đích làm trang trại chăn nuôi bò sữa. Thời hạn cho doanh nghiệp này thuê là 50 năm với đơn giá thuê đất những năm đầu là 111đ/m2/năm.

Đến năm 2018, mặc dù chưa được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư, chưa được cấp giấy phép xây dựng, nhưng Công ty TNHH Thái Việt đã “xẻ thịt” cả trăm nghìn m2 đất xây dựng trang trại chăn nuôi bò sữa thành Khu du lịch sinh thái trải nghiệp mang tên Yasmin Farm và đưa vào hoạt động thu tiền.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá