Bắc Giang:

Cận cảnh đất 'vàng' công viên cho mượn làm sân tập golf

TPO - Kết luận thanh tra của Bộ TN&MT mới đây chỉ rõ, tại dự án đầu tư xây dựng sân tập golf Bắc Giang, UBND tỉnh Bắc Giang cho cá nhân "mượn" 1,7 ha đất thuộc quy hoạch của công viên Hoàng Hoa Thám để xây dựng sân tập golf là chưa phù hợp với quy định.

Cận cảnh đất 'vàng' công viên cho mượn làm sân tập golf - ảnh 1
Năm 2015, sau khi xem xét đề nghị của Hội golf Bắc Giang do ông Nguyễn Hữu Phải làm Chủ tịch Hội, UBND TP Bắc Giang đã đồng ý cho ông Phải mượn 1,7 ha đất trong công viên Hoàng Hoa Thám (phường Hoàng Văn Thụ), TP Bắc Giang để đầu tư xây dựng sân tập golf. Kết luận thanh tra của Bộ tài Nguyên và Môi trường (TN&MT) mới đây chỉ rõ, việc UBND tỉnh Bắc Giang cho ông Phải "mượn" 1,7ha đất thuộc quy hoạch của công viên Hoàng Hoa Thám (TP Bắc Giang) để xây dựng sân tập golf là chưa phù hợp với quy định tại Điều 17 Luật Đất đai năm 2013. Ảnh: Anh Thế.
Cận cảnh đất 'vàng' công viên cho mượn làm sân tập golf - ảnh 2 "Đặc biệt, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang chấp thuận cho ông Phải thực hiện hiện dự án sân golf với thời gian hoạt động của dự án là 48 năm trên diện tích 1,7ha là chưa phù hợp", Kết luận của Bộ TN&MT nêu. Ảnh: Anh Thế.
Cận cảnh đất 'vàng' công viên cho mượn làm sân tập golf - ảnh 3 Tại Báo cáo số 58 gửi Thủ tướng Chính phủ ngày 26/7 vừa qua, UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, trên cơ sở Kết luận thanh tra của Bộ TN&MT về những sai phạm trong việc cho mượn 1,7ha đất công viên làm sân tập golf, UBND tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo: Kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan để xảy ra những hạn chế, thiếu sót theo Kết luận kiểm tra. Ảnh: Đông Lan.
Cận cảnh đất 'vàng' công viên cho mượn làm sân tập golf - ảnh 4 Đồng thời, giao cho Sở TN&MT chủ trì, phối hợp với Sở KH&ĐT, Sở Xây dựng, UBND TP Bắc Giang và các cơ quan chức năng liên quan hướng dẫn Nhà đầu tư hoàn thiện các thủ tục liên quan đối với các dự án xã hội hóa… Thời gian hoàn thành trước tháng 9/2018. Ảnh: Đông Lan.
Cận cảnh đất 'vàng' công viên cho mượn làm sân tập golf - ảnh 5 Mặt khác, UBND tỉnh Bắc Giang cũng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương cho nhà đầu tư thuê đất trong công viên Hoàng Hoa Thám để thực hiện diện dự án sân tập Golf. UBND tỉnh sẽ yêu cầu các cơ quan triển khai đầy đủ các thủ tục thuê đất và thủ tục liên quan.
Cận cảnh đất 'vàng' công viên cho mượn làm sân tập golf - ảnh 6 Trước đó, ngày 4/7/2018 Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu UBND tỉnh Bắc Giang kiểm tra làm rõ các vấn đề liên quan đến việc cho mượn đất quy hoạch Công viên Hoàng Hoa Thám để xây dựng sân tập golf và báo cáo Thủ tướng. Ảnh: Anh Thế.
Cận cảnh đất 'vàng' công viên cho mượn làm sân tập golf - ảnh 7 Khu sân tập golf được "xẻ thịt" từ 1,7ha đất quy hoạch của công viên Hoàng Hoa Thám nhìn từ trên cao. 
Cận cảnh đất 'vàng' công viên cho mượn làm sân tập golf - ảnh 8 Ngoài sân tập golf, khu sân tập golf "ôm" 1,7 ha đất công viên gồm nhiều công trình phụ trợ, quán bia...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá