Chính thức công bố danh sách 50 công ty kinh doanh hiệu quả năm 2018

Bảng xếp hạng TOP 50 ghi nhận trong Top 10 vẫn là các cổ phiếu quen thuộc ở các ngành hàng tiêu dùng, bất động sản, công nghiệp nặng. Đặc biệt, nhóm ngành bất động sản có nhiều đơn vị đầu ngành được vinh danh như Vingroup, Novaland, Khang Điền, Nam Long…. Các công ty này đều tạo dấu ấn mạnh mẽ qua các chỉ số doanh thu, lợi nhuận, đặc biệt giá trị vốn hóa.

Ngày 27.06.2019, tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư phối hợp cùng Công ty Chứng khoán Thiên Việt (TVS) tổ chức lễ vinh danh “50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” (TOP 50) với sự tham gia của 300 khách mời là các lãnh đạo doanh nghiệp, các định chế tài chính trong nước, quốc tế và quan chức kinh tế cấp cao.

TOP 50 là một bảng xếp hạng giá trị và uy tín với sự tham vấn của các chuyên gia kinh tế, kinh doanh hàng đầu từ Trường Kinh doanh Harvard, tham chiếu từ các bảng xếp hạng uy tín của thế giới như Bloomberg Businessweek, Fortune, Forbes toàn cầu, nhằm tìm kiếm và vinh danh các công ty kinh doanh hiệu quả trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Chính thức công bố danh sách 50 công ty kinh doanh hiệu quả năm 2018 - ảnh 1  

TOP 50 triển khai trên cơ sở đo lường kết quả kinh doanh các công ty liên tiếp 3 năm, dựa vào 3 chỉ số tăng trưởng: doanh thu, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) và lợi nhuận trên cổ phiếu. Kết quả đo lường nhằm đánh giá khách quan năng lực quản trị của doanh nghiệp.

Chính thức công bố danh sách 50 công ty kinh doanh hiệu quả năm 2018 - ảnh 2  

Các gương mặt bất động sản tiêu biểu được vinh danh TOP 50 năm nay có Vingroup, Novaland, Khang Điền, Nam Long…

Nhóm ngành hàng tiêu dùng có những đại diện quen thuộc như Thế Giới Di Động, Masan, Vinamilk. Nhóm ngành này vẫn đang được hưởng lợi từ xu thế gia tăng kinh tế tiêu dùng ở Việt Nam và được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2019 khi các sản phẩm, dịch vụ cung cấp đang đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của từng hộ gia đình Việt Nam, bất chấp áp lực cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ khi các thương hiệu ngoại đổ bộ ngày càng nhiều.

Chính thức công bố danh sách 50 công ty kinh doanh hiệu quả năm 2018 - ảnh 3  

Trong năm nay, các doanh nghiệp trong TOP 50 bất ngờ tăng tốc mạnh mẽ so với năm ngoái khi tạo ra 1,2 triệu tỷ đồng doanh thu (tăng 52%) và 127.000 tỷ đồng lợi nhuận (tăng 47%), chứng tỏ các mô hình kinh doanh vượt trội trong một nền kinh tế tiêu dùng đang tăng tốc trên nhiều khía cạnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng