Chủ đầu tư chung cư Carina hỗ trợ lại tiền cho cư dân

TPO - Ngày 15/8, UBND quận 8 cho biết công ty Hùng Thanh-chủ đầu tư chung cư Carina Plaza vừa đồng ý tiếp tục hỗ trợ cư dân cho đến khi chung cư được nghiệm thu và đưa vào hoạt động trở lại.

Chủ đầu tư chung cư Carina hỗ trợ lại tiền cho cư dân

Cụ thể, qua buổi làm việc với Công ty Cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy, Công ty Hùng Thanh để nghe báo cáo tình hình bồi thường, hỗ trợ cư dân và tiến độ sửa chữa chung cư, Công ty Hùng Thanh cho biết đã sửa chữa chung cư từ ngày 29/6 và kéo dài 45 ngày.

Các hạng mục sửa chữa đã hoàn thành gồm: Gia cường kết cấu sau cháy, sửa chữa hệ thống cung cấp điện đến các hộ, hệ thống nước. Hệ thống PCCC, đường cấp nước, đường nội bộ xung quanh đang được gấp rút thi công; tất cả dự kiến hoàn thành vào ngày 25/8.

Chủ đầu tư chung cư Carina hỗ trợ lại tiền cho cư dân - ảnh 1 Cư dân chung cư Carina sẽ tiếp tục nhận tiền hỗ trợ

Được biết, Công ty Hùng Thanh đã hỗ trợ gia đình các nạn nhân tử vong và bị thương 3,3 tỉ đồng, hỗ trợ tạm cư 31 tỉ đồng; bồi thường ô tô, xe máy là 16,7 tỉ đồng.

Ngoài ra, công ty này còn bồi thường cho những xe máy, ô tô bị cháy chưa được đền bù; đẩy nhanh tiến độ sửa chữa, bàn giao nhà cho người dân.

Như Tiền Phong đưa tin, vừa qua, Công ty Hùng Thanh bất ngờ thông báo chấm dứt hỗ trợ cho cư dân. Họ cho rằng đến thời điểm hiện tại đã chi gần 100 tỉ đồng để bồi thường, khắc phục hậu quả vụ cháy bao gồm hỗ trợ cư dân, bồi thường thiệt hại.

Chủ đầu tư chung cư Carina hỗ trợ lại tiền cho cư dân - ảnh 2 Cư dân nhận tiền cho đến khi chung cư được nghiệm thu

Tuy nhiên, trách nhiệm dân sự này phải do 3 bên cùng bồi thường gồm: Công ty Hùng Thanh; Công ty CP Dịch vụ Địa ốc Sài Gòn (SEJCO) và Công ty Bảo vệ Gia Khang (do SEJCO thuê) chứ không phải chỉ riêng Công ty Hùng Thanh. Từ nhận định này, Công ty Hùng Thanh đã cắt hỗ trợ cư dân.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã khởi tố, tạm giam 2 bị can gồm: Nguyễn Văn Tùng (nguyên Giám đốc Công ty Hùng Thanh) và Nguyễn Quốc Tuấn (nguyên Trưởng Ban Quản lý chung cư Carina; là người của SEJCO).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng