Chủ tịch Đà Nẵng phê bình cán bộ chậm xử lý vi phạm xây dựng

TPO - Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng phê bình nghiêm khắc UBND quận Ngũ Hành Sơn và UBND phường Mỹ An do chậm trễ xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng và chấp hành ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố.

Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Sơn Trà.
Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Sơn Trà.

Ngày 7/6, nguồn tin riêng của Tiền Phong cho biết: ông Nguyễn Ngọc Tuấn (Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng) vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng liên quan đến việc xử lý vi phạm tại dự án Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Sơn Trà.

Theo đó, xét đề nghị của Sở Xây dựng tại văn bản số 4802 (ngày 31/5) về xử lý sai phạm tại dự án Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Sơn Trà; qua kiểm tra và xem xét quá trình xử lý của các cơ quan liên quan và chủ đầu tư đối với công trình sai phép nêu trên cho thấy: việc chỉ đạo xử lý vi phạm chủ đầu tư dự án Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Sơn Trà đã được Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo xử lý theo đúng quy định pháp luật tại Công văn số 669 (29/1) nhưng đến nay chưa triển khai tháo dỡ trên thực tế.

Để giữ nghiêm kỷ cương hành chính, lập lại trật tự trong lĩnh vực xây dựng trên địa bàn thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng chỉ đạo: Phê bình nghiêm khắc UBND quận Ngũ Hành Sơn và UBND phường Mỹ An do chậm trễ xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng và chấp hành ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố. Đồng thời, giao Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn kiểm điểm làm rõ và xử lý nghiêm túc trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị và cá nhân có liên quan trong việc chậm trễ tham mưu, xử lý hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng đối với dự án nêu trên. Báo cáo kết quả về Chủ tịch UBND thành phố trước ngày 20/6. Đồng thời, UBND quận Ngũ Hành Sơn phải khẩn trương tổ chức phương án cưỡng chế tháo dỡ toàn bộ hạng mục công trình xây dựng sai phép đối với dự án này, báo cáo kết quả trong tháng 6.

Theo báo cáo mới nhất của Sở Xây dựng, đến nay, sở này chưa nhận được báo cáo tình hình thực hiện của UBND quận Ngũ Hành Sơn. Đồng thời, đã hết thời hạn (45 ngày) UBND quận Ngũ hành Sơn yêu cầu chủ đầu tư thực hiện tự tháo dỡ theo nội dung công văn số 806 (ngày 16/4) của UBND quận Ngũ Hành Sơn chủ đầu tư không tự giác chấp hành biện pháp buộc tháo dỡ phần công trình vi phạm.

Căn cứ các hồ sơ xử lý liên quan, Sở xây dựng Đà Nẵng báo cáo UBND thành phố xem xét, chỉ đạo người có thẩm quyền ra quyết định cưỡng chế thuê tổ chức lập phương án, giải pháp phá dỡ, giao cơ quan chuyên môn về xây dựng cùng thẩm định trước khi quyết định phê duyệt phương án, giải pháp phá dỡ. Phần công trình vi phạm được tháo dỡ theo phương án, giải pháp tháo dỡ được phê duyệt cho đến khi phần còn lại của công trình đảm bảo an toàn chịu lực khi đưa vào sử dụng. Việc tổ chức triển khai tháo dỡ các hạng mục vi phạm thực hiện hoàn thành trong tháng 8/2018. 

Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Sơn Trà được cấp phép 42 tầng và 2 tầng hầm, trong đó từ tầng 2 đến tầng 5 làm nhà để xe, nhà trẻ, sinh hoạt cộng đồng...Tuy nhiên, trong quá trình thi công, chủ đầu tư đã thay đổi công năng, tầng 2 đến tầng 5 được ngăn thành 104 căn hộ để bán

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá