Khánh Hòa:

Công khai danh sách ‘đen’ 22 khách sạn không đủ điều kiện lưu trú ở Nha Trang

TPO - 22 khách sạn nằm trong danh sách “đen” tại TP Nha Trang không đảm bảo điều kiện kinh doanh lưu trú du lịch theo quy định được Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa công bố nhằm khuyến cáo các đơn vị lữ hành không đưa khách đến lưu trú.

Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa vừa công bố 22 khách sạn tại TP Nha Trang và một khu du lịch không đảm bảo điều kiện kinh doanh lưu trú du lịch để người dân và du khách nắm rõ, đồng thời nhằm khuyến cáo các đơn vị lữ hành không đưa khách đến lưu trú.
Trong 22 khách sạn nằm trong danh sách này có đến 21 khách sạn nằm ở TP Nha Trang và 1 khu du lịch tại thị xã Ninh Hoà. Điều đáng nói, trong số này nhiều khách sạn đã từng có nhiều vi phạm trong thời gian trước đó. 
Cụ thể, theo bảng danh sách vừa công khai có nhiều khách sạn lớn như: Khách sạn Dubai (số 04 Tôn Đản, P.Lộc Thọ, TP Nha Trang); khách sạn Euro Star (số 96A/6 Trần Phú, P.Lộc Thọ, TP Nha Trang); khách sạn MT Luxury Khánh Hoà (Khu 1, KDC Cồn Tân Lập, P.Xương Huân, TP Nha Trang) và khách sạn Luxury Viễn Triều (Khu Bãi Dương, P.Vĩnh Phước, TP Nha Trang)….
Công khai danh sách ‘đen’ 22 khách sạn không đủ điều kiện lưu trú ở Nha Trang - ảnh 1 Khánh Hòa công khai 22 khách sạn không đủ điều kiện kinh doanh lưu trú.
Đối với khu du lịch nghỉ mát Ninh Phước Wild Beach Resort- Spa ( tại thôn Ninh Tịnh, xã Ninh Phước, thị xã Ninh Hòa) vi phạm các quy định pháp luật về xây dựng, phòng cháy chữa cháy… nhưng vẫn hoạt động kinh doanh từ nhiều năm qua và thường xuyên đón, phục vụ du khách. 
Trao đổi với báo chí, đại diện Sở Du lịch tỉnh Khánh Hoà cho biết, 22 khách sạn trên không đảm bảo điều kiện kinh doanh lưu trú du lịch theo Luật du lịch năm 2017. Việc công bố này thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hoà trước thời điểm diễn ra chương trình Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa, trong Năm Du lịch quốc gia năm 2019. 
Trước đấy, vào giữa tháng 1/2019, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cũng đã công khai 12 cơ sở kinh doanh khách sạn nhưng chưa đảm bảo điều kiện kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch theo quy định của pháp luật.
Trong thời gian qua, UBND tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo tăng cường công tác quản lý, xử lý các cơ sở lưu trú, nhà hàng phục vụ khách du lịch đang hoạt động nhưng chưa đủ điều kiện. Trong đó, UBND tỉnh này giao Sở Du lịch phối hợp Sở Thông tin và truyền thông, Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa thông tin rộng rãi về các cơ sở kinh doanh du lịch chưa đảm bảo điều kiện quy định nhưng vẫn hoạt động và phối hợp với các công ty kinh doanh điện, nước để có biện pháp xử lý.

'Bêu tên' loạt khách sạn không đủ điều kiện lưu trú tại Nha Trang

Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa vừa công bố danh sách những cơ sở đang hoạt động nhưng chưa đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ du lịch, nhằm khuyến cáo các đơn vị lữ hành không đưa khách đến lưu trú.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng