Đà Nẵng thu hồi đất 2 dự án để làm lối xuống biển

TPO - Chính quyền Đà Nẵng thu hồi gần 4.000m2 đất thuộc hai dự án ở quận Ngũ Hành Sơn để làm lối xuống biển.

Lối xuống biển Sơn Thủy tại quận Ngũ Hành Sơn đã được mở. Ảnh : Nguyễn Thành
Lối xuống biển Sơn Thủy tại quận Ngũ Hành Sơn đã được mở. Ảnh : Nguyễn Thành

Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, ông Nguyễn Ngọc Tuấn vừa ban hành thông báo số 111 và 112 về thu hồi đất để thực hiện dự án lối xuống biển.

Theo đó, tại khu vực dự án Khu du lịch giải trí quốc tế Silver Shores Hoàng Đạt (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn) sẽ thu hồi  diện tích 1.911m2 và tại khu vực dự án Future Property Invest (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn) thu hồi diện tích 2.028m2 để làm lối xuống biển.

UBND thành phố Đà Nẵng giao UBND quận Ngũ Hành Sơn thành lập hội đồng bồi thường thiệt hại, hỗ trợ, phối hợp với các đơn vị liên quan xác định ranh giới, cắm mốc vùng dự án trên thực địa, tránh việc chồng lấn ranh giới các dự án khác theo quy hoạch; ban hành thông báo thu hồi đất theo đúng quy định đối với từng thửa đất và gửi đến từng người có đất bị thu hồi.

Quận Ngũ Hành Sơn chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND phường Khuê Mỹ, UBND phường Hòa Hải, Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố và các đơn vị liên quan thực hiện việc bồi thường, hỗ trợ và lập đầy đủ thủ tục về đất đai, trình cấp có thẩm quyền quyết định việc thu hồi đất theo đúng quy định hiện hành…

Theo thông báo của UBND thành phố Đà Nẵng, người đang sử dụng đất nằm trong khu vực dự án nêu trên có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan chức năng của thành phố Đà Nẵng và UBND quận Ngũ Hành Sơn thực hiện việc điều tra, khảo sát, đo đạc xác định diện tích đất, thống kê tài sản khác gắn liền với đất để lập phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư. Trường hợp tổ chức, hộ gia đình, cá nhân không chấp hành việc điều tra, khảo sát, đo đạc xác định diện tích đất, thống kê tài sản khác gắn liền với đất thì Nhà nước triển khai kiểm đếm bắt buộc theo quy định của pháp luật.

Tháng 7 vừa qua, kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố Đà Nẵng khóa IX đã thông qua nghị quyết về danh mục các công trình, dự án cần thu hồi đất vì lợi ích quốc gia, công cộng. Theo đó, tổng số công trình, dự án cần thu hồi đất bổ sung năm 2018 là 40 dự án với tổng diện tích là hơn 514 ha. Dự kiến thu hồi bổ sung trong năm 2018 là hơn 315. Có 5 dự án chưa được UBND thành phố phê duyệt quy hoạch nhưng đây là những dự án cấp thiết, cần thu hồi đất để phục vụ mục đích công cộng (công viên, lối xuống biển, cảng biển) được người dân thành phố đặc biệt quan tâm.

Theo Nghị quyết được thông qua, quận Liên Chiểu có 7 dự án với tổng diện tích là hơn 58 ha, diện tích dự kiến thu hồi đất bổ sung năm 2018 là hơn 23 ha. Quận Thanh Khê 7 dự án với diện tích hơn 4,2ha. Quận Hải Châu có 3 dự án với diện tích hơn 7,7 ha. Quận Sơn Trà 1 dự án với diện tích hơn 0,1 ha. Quận Ngũ Hành Sơn có 4 dự án với diện tích là hơn 2,6 ha. Quận Cẩm Lệ có 1 dự án với diện tích hơn 6,2ha. Riêng, huyện Hòa Vang có 17 dự án với tổng diện tích hơn 435 ha; trong đó, diện tích dự kiến thu hồi đất hơn 271 ha.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng