Nghệ An

Dân chung cư căng băng rôn tố chủ đầu tư 'lật kèo'

TPO - Cho rằng chung cư Bảo Sơn vi phạm hợp đồng đã ký kết, hàng chục người dân ở Nghệ An mua căn hộ chung cư này đã căng băng rôn để yêu cầu chủ đầu tư đối chất nhưng không được đáp ứng.

Ngày 12/8, hàng chục người dân mua căn hộ tại tòa nhà dịch vụ thương mại, căn hộ, nhà ở Bảo Sơn Complex, số 126, đường Nguyễn Sỹ Sách, phường Hưng Phúc, TP Vinh, (Nghệ An) đã tập trung để phản đối và yêu cầu chủ đầu tư đối chất để đảm bảo quyền lợi của mình theo đúng hợp đồng ký kết giữa hai bên. Chung cư Bảo Sơn do Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư và du lịch Bảo Sơn làm chủ đầu tư với quy mô 31 tầng, 319 căn hộ cao cấp.

Ghi nhận trước tòa nhà, nhiều băng rôn, biểu ngữ được người dân căng lên với nội dung phản đối chủ đầu tư đã vi phạm những điều khoản trong hợp đồng đã ký kết về một căn hộ chung cư cao cấp. Hầu hết những hộ dân tại đây đều giật mình khi vào ở tại đây. Giá cả mà người dân mua căn hộ vào diện “VIP” tại thành phố Vinh nhưng lại không được hưởng những quyền lợi mà chủ đầu tư đã cam kết.

Người dân tố chủ đầu tư chung cư Bảo Sơn vi phạm hợp đồng - ảnh 1 Người dân tố chủ đầu tư chung cư Bảo Sơn vi phạm hợp đồng.

Ông Hoàng Văn Ảnh, một cư dân tại đây cho biết: “Chúng tôi được cam kết là căn hộ cao cấp vì vậy mới bỏ tiền ra để mua. Nhưng khi vào ở tôi thấy nhiều bất cập về chất lượng công trình, cũng như những tiện ích kèm theo. Căn hộ của tôi là hơn 67 m2 với giá hơn 12.600.000 đồng/1 m2 nhưng so với chất lượng thì mức giá đó là quá cao. Cánh cửa phòng tôi chỉ bị gió đập một cái đã bung lớp hồ trát tường ra”.

Trong bản hợp đồng mà đại diện Chung cư Bảo Sơn ký kết với các hộ dân nêu rõ: Tòa nhà gồm có 2 tầng hầm để xe với hệ thống quạt hút đẩy công suất lớn thông gió cho tầng hầm, hai tầng thương mại với diện tích gần 2.500 m2 phục vụ các tiện ích như siêu thị, ngân hàng, trung tâm thời trang, trang sức và dịch vụ ăn uống ... Khu tiện ích, giải trí khu ở sẽ được bố trí hơn 2.500 m2 dành cho nhà sinh hoạt cộng đồng, spa, Fitness, câu lạc bộ thậm mỹ ...

Người dân tố chủ đầu tư chung cư Bảo Sơn vi phạm hợp đồng - ảnh 2 Hàng chục người dân tập trung tại chung cư yêu cầu chủ đầu tư đối chất.

Tuy nhiên, hệ thống tầng hầm để xe chỉ có 1 chứ không phải như 2 tầng hầm theo đúng cam kết khiến thực trạng quá tải trước lượng xe quá lớn của cư dân tại đây. Người dân phải để xe ngoài bãi đất trống gần căn chung cư… Bên cạnh đó, khu nhà sinh hoạt cộng đồng trên thực tế chỉ hơn 84 m2, đồng thời nhiều tiện ích khác khi vào đây cũng không được đáp ứng... khiến người dân vô cùng bức xúc. Ngoài ra, nhiều người dân cũng phản ánh những bất cập về tình trạng căn hộ đã có dấu hiệu xuống cấp như thấm tường, gạch nền không đúng thiết kế, cửa thường xuyên bị kẹt ...

Đến chiều ngày 12/8, người dân tại chung cư Bảo Sơn cho biết, phía chủ đầu tư vẫn chưa cử đại diện  nào đối chất với người dân để giải quyết vấn đề. Phóng viên đã nhiều lần liên hệ qua điện thoại với đại diện Ban Quản lý chung cư Bảo Sơn nhưng đều không liên lạc được. Trong khi đó, lãnh đạo thành phố Vinh thì ủy nhiệm cho UBND phường Hưng Phúc, nhưng cũng không trả lời.

Được biết, chung cư Bảo Sơn từ khi triển khai xây dựng đã nhiều lần bị chính quyền địa phương lập biên bản xử phạt, đình chỉ vì xây dựng khi chưa được cấp phép xây dựng, xây dựng làm sụt lún, nứt nhà dân...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng