DMCA.com Protection Status

Dân 'dài cổ' ngóng sổ hồng

TP - Mặc dù đã bàn giao và đi vào sử dụng được gần 4 năm nhưng NƠXH Firsthome Thạnh Lộc, tại Q12, TPHCM vẫn chưa được cấp sổ hồng.

Khu NƠXH Firsthome Thạnh Lộc
Khu NƠXH Firsthome Thạnh Lộc

Trao đổi với Tiền Phong, một đại diện của BQT chung cư này cho biết, trong văn bản 3182 gửi chủ đầu tư, Sở xây dựng TPHCM nêu nguyên nhân dẫn đến tình trạng chậm tiến độ thực hiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản khác gắn liền với đất cho các cá nhân, hộ gia đình mua căn hộ là do Hợp tác xã Gia Phú (chủ đầu tư dự án) đang gặp vướng mắc về việc xác định giá bán căn hộ; cơ quan này cũng yêu cầu chủ đầu tư phải phối hợp với Ban quản trị chung cư tổ chức hội nghị để nói rõ nguyên nhân và xin lỗi cư dân về sự chậm trễ này.

Phát biểu tại buổi hội nghị chung cư ngày 18/6, ông Bùi Tường Hưng, chuyên viên Phòng quản lý Nhà và Công sở, Sở Xây dựng TPHCM một lần nữa khẳng định lý do chậm tiến độ cấp sổ vẫn là việc chưa xác định giá bán căn hộ.

Bà T.H, chủ căn hộ tại tầng 12A chung cư này cho rằng, những bất cập, không thống nhất từ cơ quan quản lý hay việc chủ đầu tư chưa làm đúng quy định, tại sao người chịu lại là cư dân? Bà H. cũng đặt ra câu hỏi, cơ quan quản lý có trách nhiệm như thế nào trong việc chủ đầu tư chưa xác định được giá bán căn hộ, chưa được duyệt giá vào thời điểm mở bán căn hộ, tại sao vẫn được cấp phép mở bán và sau đó vẫn nghiệm thu dự án để bàn giao cho khách hàng?

Đồng quan điểm, ông N.T, cư dân mua căn hộ tại đây bức xúc: “Cư dân chúng tôi không quan tâm đến việc kiểm toán, khi chủ đầu tư mở bán căn hộ năm 2014 là có giá cụ thể và mở bán công khai, chúng tôi cũng chấp nhận giá mới mua, tại sao chúng tôi không được cấp sổ hồng chỉ vì những vướng mắc giữa chủ đầu tư và cơ quan quản lý?”.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng