DMCA.com Protection Status

Dành 180 ha dự án Sài Gòn Safari cho khách sạn, giải trí

TPO - UBND TP.HCM vừa phê duyệt điều chỉnh quy hoạch 1/2.000 Công viên Sài Gòn Safari (thuộc xã An Nhơn Tây và Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi, TP.HCM) với các dịch vụ khách sạn, vui chơi, giải trí chiếm khoảng 1/3 diện tích toàn dự án.

Theo quy hoạch 1/2.000 điều chỉnh, khu công viên Sài Gòn Safari có tổng diện tích khoảng 457 hecta, trong đó có 180 hecta đất dành cho các dịch vụ khách sạn, vui chơi, giải trí (dạng biệt thự nghỉ dưỡng) để phục vụ du khách đến tham quan, nghỉ ngơi. 

 Công viên sẽ được đầu tư, phát triển theo hướng du lịch sinh thái có tầm cỡ khu vực Đông Nam Á. Nơi đây sẽ trưng bày, lưu giữ, nghiên cứu, bảo tồn, nhân giống các loài động vật quý hiếm của thế giới và Việt Nam, kết hợp khu vui chơi giải trí, biệt thự nghỉ dưỡng.

Trong đó, các khu chức năng tại đây sẽ có tính mở, cơ cấu tổ chức phân khu hợp lý, đảm bảo vệ sinh tại các khu nuôi thả động vật, an toàn cho du khách tham quan và người dân xung quanh công viên. Đây cũng là điểm đến của du khách trong nước và quốc tế.

Hướng tổ chức không gian kiến trúc của công viên sẽ gồm hai khu vực. Phía Tây là khu safari bao gồm: vườn thú mở, khu kỹ thuật, nhân giống và bệnh viện, chuồng trại tạm, điều hành, quảng trường, bãi đỗ xe.

Phía Bắc là khu biệt thự và khách sạn gồm nhà hàng, khu vui chơi trẻ em, cây xanh, mặt nước, thể dục thể thao... Khu biệt thự, khách sạn được xây dựng thấp tầng, phù hợp với cảnh quan thiên nhiên.

Với quy mô như trên, dự kiến khách đến lưu trú nơi đây mỗi ngày đạt khoảng 1.800 người; khách tham quan khoảng 3.000 người và khoảng 500 nhân viên phục vụ, công nhân chăm sóc công viên.

Dự án được khởi động từ năm 2004 do Ban Quản lý Thảo cầm viên Sài Gòn làm chủ đầu tư, nhưng do năng lực chủ đầu tư yếu, triển khai chậm nên UBND TP đã quyết định thu hồi giao cho Công ty cổ phần Vinpearl đầu tư vào đầu năm 2015. Vừa qua, đơn vị này đã đề xuất đầu tư dự án công viên Sài Gòn Safari với vốn đầu tư khoảng 500 triệu USD và đã được UBND TP.HCM chấp thuận.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng