'Đẹp rụng rời' căn nhà cấp 4 ở lưng chừng núi

Nằm tại dãy núi Andes có khí hậu khắc nghiệt, căn nhà có thiết kế tam giác tiện nghi đến bất ngờ.

'Đẹp rụng rời' căn nhà cấp 4 ở lưng chừng núi - ảnh 1 Casa R là nơi trú ẩn tuyệt vời tại vùng khí hậu khắc nghiệt nằm ở nửa chừng dãy núi Andes, tại thị trấn Vilches, vùng Nam VII của Chile.
'Đẹp rụng rời' căn nhà cấp 4 ở lưng chừng núi - ảnh 2 Căn nhà nằm gần các điểm tham quan nổi tiếng như Pehuenche Border Crossing Trail, Đầm phá Maule, hồ Colbún và một loạt khu bảo tồn thiên nhiên và công viên quốc gia.
'Đẹp rụng rời' căn nhà cấp 4 ở lưng chừng núi - ảnh 3 Vùng đất này ở một khe núi phía bắc với sông Corel. Nơi hoang vu này không có những người hàng xóm gần gũi.
'Đẹp rụng rời' căn nhà cấp 4 ở lưng chừng núi - ảnh 4 Căn nhà có hình tam giác nên việc tạo ra những không gian vuông vắn đòi hỏi phải tính toán rất chặt chẽ, tận dụng tối đa diện tích.
'Đẹp rụng rời' căn nhà cấp 4 ở lưng chừng núi - ảnh 5 Quanh khu vực này có một loạt những con đường mòn để đi bộ xuyên rừng.
'Đẹp rụng rời' căn nhà cấp 4 ở lưng chừng núi - ảnh 6 Vị trí của căn nhà nhìn về phía thung lũng phía bắc.
'Đẹp rụng rời' căn nhà cấp 4 ở lưng chừng núi - ảnh 7 Ngôi nhà có hai tầng, nằm dưới những tán cây của thiên nhiên.
'Đẹp rụng rời' căn nhà cấp 4 ở lưng chừng núi - ảnh 8 Với vị trí này, ngôi nhà không ảnh hưởng, hư hại đến bất kỳ loại cây bản địa hoặc thực vật nào.
'Đẹp rụng rời' căn nhà cấp 4 ở lưng chừng núi - ảnh 9 Mặt bằng tầng trệt được thiết kế là một khoảng không gian phòng khách.
'Đẹp rụng rời' căn nhà cấp 4 ở lưng chừng núi - ảnh 10 Mái nhà cũng có độ dốc cao để bảo vệ nó khỏi tuyết rơi vào mùa đông.
'Đẹp rụng rời' căn nhà cấp 4 ở lưng chừng núi - ảnh 11 Trên tầng hai là phòng ngủ chính và bàn làm việc.
'Đẹp rụng rời' căn nhà cấp 4 ở lưng chừng núi - ảnh 12 Phòng bếp nhỏ gọn và đầy đủ.
'Đẹp rụng rời' căn nhà cấp 4 ở lưng chừng núi - ảnh 13 Vật liệu xây dựng chủ yếu là thép để tăng khả năng chống cháy.
'Đẹp rụng rời' căn nhà cấp 4 ở lưng chừng núi - ảnh 14 Nhôm, bê tông, tấm gỗ dán cổ điển được sử dụng như một lớp hoàn thiện cho căn nhà.
'Đẹp rụng rời' căn nhà cấp 4 ở lưng chừng núi - ảnh 15 Kẽm mạ điện màu đen được sử dụng làm lớp phủ. Tất cả đều được nghiên cứu để tích hợp kiến trúc vào bối cảnh.
'Đẹp rụng rời' căn nhà cấp 4 ở lưng chừng núi - ảnh 16 Đèn chiếu sáng càng làm nổi bật kiến trúc, nội thất của căn nhà.
'Đẹp rụng rời' căn nhà cấp 4 ở lưng chừng núi - ảnh 17 Tủ bếp gỗ tự nhiên hiện đại tạo nhiều cảm hứng.
'Đẹp rụng rời' căn nhà cấp 4 ở lưng chừng núi - ảnh 18 Phòng khách nhỏ không còn là trở ngại với cách bài trí thông minh.
'Đẹp rụng rời' căn nhà cấp 4 ở lưng chừng núi - ảnh 19 Chiếc cầu thang xoắn ốc quyến rũ. Đối với những nhà ở nhiều tầng có diện tích xây dựng nhỏ thì loại cầu thang này sẽ giúp tiết kiệm diện tích rất hiệu quả.

Theo Dân Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá