Đà Nẵng:

Dự án Quốc Cường Gia Lai bị tạm dừng cấp phép và chuyển nhượng

TPO - UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản gửi các đơn vị chức năng về việc tạm ngừng cấp phép xây dựng và chuyển nhượng bất động sản tại Tổ hợp khu dân cư Thương mại - Dịch vụ tại quận Hải Châu của Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh vừa có văn bản liên quan đến đề nghị tạm ngừng cấp phép xây dựng và chuyển nhượng bất động sản tại ổ hợp khu dân cư Thương mại - Dịch vụ tại quận Hải Châu của Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai. 

Trước đó, ngày 10/5/2018, Điện lực Đà Nẵng có Công văn về việc đề nghị tạm ngừng cấp phép và chuyển nhượng bất động sản đối với dự án tổ hợp trên. Theo Điện lực Đà Nẵng, dù được Sở Xây dựng phê duyệt quy hoạch hạ tầng kỹ thuật ngày 30/3/2016 và được Sở Công Thương thẩm định thiết kế bản vẽ thi công ngày 14/10/2016 nhưng đến nay, Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai vẫn chưa chưa đầu tư hệ thống cung cấp điện cho dự án. Việc này dẫn đến một số cá nhân mua đất tại khu vực dự án không có điện để sinh hoạt, thương mại.

Để tạm thời cấp điện cho một số khách hàng được xây dựng trong khu vực dự án, Điện lực Đà Nẵng đã triển khai nâng công suất trạm biến áp Tiểu La 2 trên đường 2-9. Nhưng đến nay trạm biến áp đã quá tải, không đảm bảo việc cung cấp cấp điện ổn định cho khách hàng. Do Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai không hợp tác, Điện lực Đà Nẵng đề xuất: “Tạm ngừng cấp phép xây dựng và chuyển nhượng bất động sản tại dự án này cho đến khi Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng theo Luật Kinh doanh bất động sản”.

Dự án Quốc Cường Gia Lai bị tạm dừng cấp phép và chuyển nhượng - ảnh 1 Vị trí dự án (ảnh minh họa)

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo và giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, các đơn vị liên quan kiểm tra đề nghị của Điện lực Đà Nẵng, khẩn trương xử lý và báo cáo kết quả thực hiện về UBND thành phố.

Được biết, dự án khu dân cư, nhà ở, khách sạn, căn hộ kết hợp thương mại dịch vụ 2-9 tại quận Hải Châu của Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai có quy mô 4 ha, trong đó, có 6.910 m2 được phép chuyển quyền sử dụng đất, tổng số lô 55 mặt tiền đường 10,5 m.

Dự án Quốc Cường Gia Lai bị tạm dừng cấp phép và chuyển nhượng - ảnh 2

Quốc Cường Gia Lai “bốc hơi” gần 1.000 tỷ đồng sau vụ lùm xùm mua đất

Chốt phiên giao dịch chiều ngày 23/4, cổ phiếu QCG vẫn tiếp tục trắng bên mua. Sau 4 phiên giảm sàn liên tiếp, vốn hoá của Quốc Cường Gia Lai hiện chỉ còn 2.778 tỷ đồng, bốc hơi hơn 908 tỷ đồng so với trước đó.

Dự án Quốc Cường Gia Lai bị tạm dừng cấp phép và chuyển nhượng - ảnh 3

Xin ý kiến thu hồi đất Bắc Phước Kiển của Quốc Cường Gia Lai

UBND TPHCM đã yêu cầu các sở ban ngành chức năng và UBND huyện Nhà Bè rà soát, có văn bản xin ý kiến Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc thu hồi đất đối với dự án Bắc Phước Kiển của công ty Quốc Cường Gia Lai.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá