Giá đất Vân Đồn sốt ảo

TP - Báo cáo Thị trường bất động sản 2017 của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) vừa được công bố đã cảnh báo về đầu tư bất động sản ở Vân Đồn (Quảng Ninh).

 Theo cơ quan này tại Vân Đồn hiện có trên 10 dự án bất động sản quy mô lớn đã đăng ký đầu tư, nhiều nhà đầu tư đã chính thức xây dựng. Thừa nhận trong tương lai, Vân Đồn chắc chắn sẽ là một vùng đất có nhiều tiềm năng với nhà đầu tư bất động sản nhưng VNREA cũng cảnh báo các nhà đầu tư nhỏ lẻ, khi đến với Vân Đồn cần chú ý, cân nhắc kỹ lưỡng.

Theo Hiệp hội, Vân Đồn chưa có quy hoạch xây dựng chi tiết nên trước khi quyết định đầu tư, nhà đầu tư nên làm việc với các cơ quan quản lý địa phương để tránh rủi ro khi vướng phải đất quy hoạch giao thông, công cộng. Lưu ý thứ hai là về trị giá đất đai. VNREA cho rằng, do chưa có sự đầu tư lớn về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội ở khu vực này nên trị giá đất đai thực sự chưa cao. Hiệp hội cho rằng, trị giá bất động sản ở đây tăng chủ yếu nhờ vào thông tin Vân Đồn trở thành đặc khu kinh tế.

Về Quảng Ninh, VNREA cho rằng, có nhiều thương hiệu lớn về bất động sản của Việt Nam như FLC, Vingroup, Sungroup… đã triển khai đầu tư phát triển các dự án bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch và nhà ở, đã làm thay đổi bộ mặt đô thị tại đây. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá