Giám sát chặt việc người nước ngoài mua đất trái phép tại Vân Phong

TPO - Trước tình phức tạp của việc chuyển nhượng, sang bán đất đai tại 5 khu vực có yếu tố nước ngoài, trong đó có 2 trường hợp tại khu vực Bắc Vân Phong (huyện Vạn Ninh), tuy không cấm, nhưng sẽ giám sát và siết chặt hơn việc quản lý.

Đây là thông tin do ông Võ Tấn Thái- Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Khánh Hòa cho biết vào hôm nay 19/7 tại kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh Khánh Hòa.

Theo ông Thái, sau khi nhận được thông tin từ cơ quan công an, đã cho bộ phận Thanh tra của Sở tiến hành xác minh rõ việc mua bán trái phép đất đai của nhóm người có yếu tố nước ngoài tại các khu vực gồm huyện Vạn Ninh, TP Cam Ranh và thị xã Ninh Hòa. Sau khi có kết quả, sẽ báo cáo UBND tỉnh Khánh Hòa để tìm phương án xử lý và xử phạt nếu có.

“Đối với người nước ngoài, khi mua nhà, mua đất trên phạm vi địa bàn tỉnh Khánh Hòa nói riêng và trên cả nước nói chung, nếu trái với quy định của Chính phủ, thì đó là hành vi vi phạm Pháp luật”- ông Thái khẳng định.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Khánh Hòa, 6 tháng đầu năm, kinh tế toàn tỉnh tiếp tục tăng trưởng với tốc độ bình quân tổng sản phẩm 6,85%. Riêng trong lĩnh vực du lịch, đạt doanh thu hơn 10.000 tỷ đồng, tăng trưởng 34% với hơn 3 triệu lượt khách. Khách quốc tế đạt 1,7 triệu lượt, tăng gần 60%, khách nội địa tăng 20%.
Cùng với những con số doanh thu “khủng” này, tỉnh Khánh Hòa cũng phải đồng thời đối mặt với hàng loạt nguy cơ bất ổn. “Điều đáng lo ngại nhất là tình trạng một số người nhập cảnh với lý do du lịch nhưng sau đó lại ở lại để lao động trái phép, mua nhà, đất…” – ông Lê Xuân Thân - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa, nhận định.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, ông Lê Đức Vinh tiếp thu ý kiến về vấn đề trên và sẽ chỉ đạo cho các ngành các cấp giám sát, khắc phục những khó khăn còn tồn đọng trong vấn đề du lịch của tỉnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng