Hàng loạt 'đại gia' bất động sản Sài Gòn nợ thuế trăm tỷ

TPO - Có đến 209 doanh nghiệp nợ thuế với số tiền hàng trăm tỷ đồng vừa được Cục Thuế TP HCM “bêu” tên vào chiều nay 26/7.

Theo danh sách mà Cục thuế TPHCM vừa công bố cho thấy, trong số 209 doanh nghiệp này gần 20 doanh nghiệp có số nợ “khủng” với tổng số tiền hơn 500 tỷ đồng.
Trong số đó phải kể đến là Công ty CP Vận tải biển và Bất động sản Việt Hải đóng tại quận 7 với số nợ lên tới hơn 159 tỉ đồng hay Công ty CP Xây dựng công trình và Đầu tư địa ốc Hồng Quang trụ sở tại quận 4 với số nợ hơn 100 tỉ đồng.
Với số tiền nợ thuế quá lớn và chây ì, hai công ty này bị Cục Thuế TPHCM đề nghị các cơ quan chức năng thu hồi Giấy đăng ký kinh doanh.
Cả hai công ty này đều bị Cục Thuế TP HCM đề nghị cơ quan chức năng thu hồi Giấy phép đăng ký kinh doanh.
Trong đợt “bêu” tên lần này, Cục thuế TPHCM cũng công khai danh tính nhiều “ông lớn” hoạt động trong lĩnh vực bất động sản vì chây ì nộp thuế.
Bên cạnh Công ty CP Tập đoàn Khang Thông, Công ty CP Địa ốc Đất Lành, nhiều công ty khác như Địa ốc Tân Vũ Minh, Địa ốc Khang Gia và Địa ốc Tân Hoàng Thắng cũng nợ thuế hàng trăm tỷ đồng.
Đại diện Cục Thuế TP HCM cho biết để các doanh nghiệp có trách nhiệm nộp thuế, thời gian tới nơi đây sẽ áp dụng biện pháp như thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng, đề nghị thu hồi giấy đăng ký kinh doanh, cưỡng chế tài khoản ngân hàng…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá