Hồi sinh ngôi nhà bỏ hoang thành tổ ấm tiện nghi, trong lành

Được lấy cảm hứng từ lối sống xanh, căn nhà bỏ hoang được thay đổi hoàn toàn với sự cân bằng giữa kiến trúc và thiên nhiên.

Hồi sinh ngôi nhà bỏ hoang thành tổ ấm tiện nghi, trong lành - ảnh 1 Ngôi nhà có diện tích 300m2 này đã có tuổi đời 27 năm.
Hồi sinh ngôi nhà bỏ hoang thành tổ ấm tiện nghi, trong lành - ảnh 2 Trước đó, các kiến trúc sư đã phát hiện căn nhà này bị bỏ hoang 15 năm trước, họ đã tiến hành tu sửa đem lại “chiếc áo mới” cho ngôi nhà.
Hồi sinh ngôi nhà bỏ hoang thành tổ ấm tiện nghi, trong lành - ảnh 3 Họ tin rằng cuộc sống hòa hợp với thiên nhiên giúp nâng cao chất lượng cuộc sống và giảm tiêu thụ năng lượng, vì vậy họ đã lên ý tưởng đem không gian xanh vào ngôi nhà.
Hồi sinh ngôi nhà bỏ hoang thành tổ ấm tiện nghi, trong lành - ảnh 4 Cửa vào nhà làm bằng gỗ với màu sắc nổi bật trên nền sơn trắng.
Hồi sinh ngôi nhà bỏ hoang thành tổ ấm tiện nghi, trong lành - ảnh 5 Ngôi nhà này có ba tầng, gồm ga-ra đủ chỗ cho 2 xe hơi, không gian sinh hoạt và ăn uống, khu vực làm việc, ba phòng ngủ, ba phòng tắm và phòng cầu nguyện.
Hồi sinh ngôi nhà bỏ hoang thành tổ ấm tiện nghi, trong lành - ảnh 6 Thiết kế bên trong hiện đại với tông màu chủ đạo là trắng…
Hồi sinh ngôi nhà bỏ hoang thành tổ ấm tiện nghi, trong lành - ảnh 7 … bên cạnh cây cảnh và nội thất tông màu lạnh khác, tạo cảm giác mát mẻ, thoáng đãng.
Hồi sinh ngôi nhà bỏ hoang thành tổ ấm tiện nghi, trong lành - ảnh 8 Mọi nơi trong nhà đều có sự xuất hiện của cây cối.
Hồi sinh ngôi nhà bỏ hoang thành tổ ấm tiện nghi, trong lành - ảnh 9 Phòng bếp với thiết kế tối giản, bao bọc hai bên là sân nhiều cây cối, giúp mang lại không khí trong lành cho căn phòng.
Hồi sinh ngôi nhà bỏ hoang thành tổ ấm tiện nghi, trong lành - ảnh 10 Nơi làm việc gần gũi với thiên nhiên.
Hồi sinh ngôi nhà bỏ hoang thành tổ ấm tiện nghi, trong lành - ảnh 11 Một trong những điểm nổi bật của căn nhà là sân trung tâm, đóng vai trò cốt lõi của căn nhà cả về trực quan và tự nhiên.
Hồi sinh ngôi nhà bỏ hoang thành tổ ấm tiện nghi, trong lành - ảnh 12 Đây là nơi có thể được quan sát từ tất cả các phòng trong nhà, bên cạnh đó, nó còn mang lại ánh sáng và gió tự nhiên cho ngôi nhà.
Hồi sinh ngôi nhà bỏ hoang thành tổ ấm tiện nghi, trong lành - ảnh 13 Đặc biệt, căn nhà cũng có không gian riêng cho cây cảnh, chính nơi này mang lại tính độc đáo cho căn nhà.
Hồi sinh ngôi nhà bỏ hoang thành tổ ấm tiện nghi, trong lành - ảnh 14 Sân thượng này là nơi gia chủ thường dành thời gian chăm sóc cây.
Hồi sinh ngôi nhà bỏ hoang thành tổ ấm tiện nghi, trong lành - ảnh 15 Ban đầu căn nhà có một phòng ngủ trên tầng hai, sau đó các kiến trúc sư đã tu sửa thành một ban công rộng để chăm sóc khu vườn. Họ cũng thiết kế thêm một thang máy lên ban công để vận chuyển cây xanh và công cụ chăm sóc.
Hồi sinh ngôi nhà bỏ hoang thành tổ ấm tiện nghi, trong lành - ảnh 16 Nằm trong khu dân cư tại Bangkok (Thái Lan), căn nhà này mang lại cảm giác yên bình cho gia chủ, nó phản ánh lối sống xanh yêu thích của họ, và họ tin rằng nó sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia đình.

Theo Dân Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng