Khách hàng 'tố' Công ty địa ốc Alibaba bán đất nông nghiệp

TPO - Ngày 19/12, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TPHCM (HoREA) cho biết vừa chuyển đơn của khách hàng “tố” Cty Cổ phần Địa ốc Alibaba (Cty Alibaba) đến Cục CSĐT tội phạm kinh tế và tham nhũng thuộc Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an để điều tra làm rõ.

Trong đơn tố cáo, bà Đồng Thị Kim Phượng (ngụ TP Quy Nhơn, Bình Định) cho biết, ngày 27/7/2017, có mua 3 lô đất thuộc dự án Alibaba Long Phước 7 của Cty Alibaba do ông Nguyễn Thái Lĩnh, Giám đốc là người đứng ra ký hợp đồng, giá trị mỗi lô là 350 triệu đồng, hiện bà Phượng đã đóng cho Cty Alibaba với số tiền hơn 766 triệu đồng.

Khách hàng 'tố' Công ty địa ốc Alibaba bán đất nông nghiệp - ảnh 1 HoREA chuyển đơn tố cáo của bà Phượng đến C46 xem xét, xử lý
 Ngày 23/11/2017, bà Phượng liên lạc Cty Alibaba hỏi các giấy tờ pháp lý liên quan đến dự án Alibaba Long Phước 7 thì đại diện đơn vị này chỉ cung cấp cho bà Phượng hợp đồng chuyển nhượng đất giữa Công ty Alibaba và Công ty CP Alibaba Law Firm và Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bà Đỗ Thị Kim Cơ, có diện tích 16.250 m2 tại xã Long Phước, huyện Long Thành, Đồng Nai. 

Được biết, khu đất này được bà Kim Cơ sang nhượng lại cho ông Nguyễn Thái Lĩnh, Giám đốc Công ty Alibaba và đây là loại đất trồng cây công nghiệp lâu năm.

Nghi vấn Cty Alibaba không minh bạch trong vấn đề bán hàng, bà Phượng nhiều lần yêu cầu gặp ông Nguyễn Thái Lĩnh nhưng không được đáp ứng. 

Bà Phượng cho rằng: “Công ty Alibaba đã cố tình lừa đảo người dân để chiếm đoạt tài sản, vi phạm pháp luật, vi phạm luật bất động sản. Vì 3 lô đất Cty Alibaba bán là đất trồng cây công nghiệp lâu năm, không phải là đất thổ cư để quy hoạch khu dân cư, phân lô tách thửa bán cho người dân, không được cơ quan có thẩm quyền tỉnh Đồng Nai phê duyệt”.

Trao đổi với PV, người đứng đầu HoREA cho biết: “Nội dung bà Phượng tố cáo Cty Alibaba liên quan đến vụ việc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và tham nhũng (C46) thuộc Tổng Cục cảnh sát Bộ Công an thụ lý. Do đó, chúng tôi đã chuyển đơn của bà Phượng đến C46 để được xem xét xử lý theo thẩm quyền, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá