Google News

Khánh Hoà:

Khai tử dự án công viên, bến tàu du lịch sông Lô Nha Trang

TPO - Dự án công viên, bến tàu du lịch sông Lô (xã Phước Đồng, TP Nha Trang, Khánh Hoà) đã bị tỉnh Khánh Hoà chấm dứt hoạt động và thu hồi giấy chứng nhận đầu tư vì chậm tiến độ gần 6 năm.

Sở Kế hoạch - Đầu tư Khánh Hoà cho biết vừa ra quyết định chấm dứt hoạt động và thu hồi giấy chứng nhận đầu tư dự án công viên, bến tàu du lịch sông Lô vì dự án chậm tiến độ và chủ đầu tư không có khả năng thực hiện dự án.

Khai tử dự án công viên, bến tàu du lịch sông Lô Nha Trang ảnh 1Vị trí được chỉ định thực hiện dự án công viên, bến tàu du lịch Nha Trang. Ảnh Google Maps.
Dự án này được cấp giấy chứng nhận đầu tư ngày 4/9/2014 và điều chỉnh lần thứ nhất ngày 10/12/2014, do Công ty TNHH Du lịch Trí Nguyên Nha Trang làm chủ đầu tư. Mục tiêu dự án là đầu tư xây dựng khu liên hợp, gồm các chức năng: Công viên, bãi đỗ xe, các dịch vụ hậu cần của bến tàu du lịch và bến tàu du lịch sử dụng chung cho các dự án du lịch tại các đảo TP Nha Trang.
Qua rà soát, dự án đã chậm tiến độ gần 6 năm. Đồng thời, chủ đầu tư không có sự phối hợp với các sở, ngành, địa phương trong việc triển khai công tác đền bù, giải phóng mặt bằng.

Khai tử dự án công viên, bến tàu du lịch sông Lô Nha Trang ảnh 2

Chưa được giao đất, chủ khu đô thị sinh thái ở Khánh Hòa đã ồ ạt san lấp

Dù chưa được chính quyền địa phương giao đất, nhưng Công ty CP Đầu tư VCN - chủ đầu tư dự án Khu đô thị sinh thái VCN (xã Vĩnh Thái, TP Nha Trang, Khánh Hoà) vẫn cho máy móc, công nhân san lấp mặt bằng để thực hiện dự án.

Khai tử dự án công viên, bến tàu du lịch sông Lô Nha Trang ảnh 3

Cưỡng chế không được, Khánh Hòa tính phạt cho tồn tại ở Ocean View Nha Trang?

Sau nhiều lần trì hoãn việc cưỡng chế vi phạm tại dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang (gọi tắt dự án Ocean View Nha Trang, đường Trần Phú, TP Nha Trang), cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đến phương án phạt cho tồn tại với lý do cưỡng chế dễ phát sinh điểm nóng, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong khu vực, nhất là trong giai đoạn diễn ra đại hội Đảng các cấp.

Khai tử dự án công viên, bến tàu du lịch sông Lô Nha Trang ảnh 4

Tái diễn phân lô, bán nền tràn lan ở Khánh Hòa

Hàng loạt khu đất nuôi trồng thủy sản, chủ yếu đất đìa tôm ven đầm Thủy Triều (huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) đang được phân lô, bán nền tràn lan. Đây là những khu đất đìa trước kia được người dân nuôi trồng thủy hải sản, gần đây được cho là đã chuyển đổi lên đất ở, đổ đất san nền, làm đường... và được môi giới bất động sản rao bán, thổi giá.