Kiến trúc khu triển lãm cà phê như 'nhà hát của giấc mơ' gây choáng ngợp

TPO - Công trình hình dạng chữ L, có mái thảm thực vật, nằm gọn dọc theo hai cạnh của một khuôn viên chứa nhiều cây xanh, không gian thoáng đãng, tươi mát.

Tòa nhà độc đáo này nằm tại Tiblissi, Georgia, do kiến trúc sư Khmaladze trực tiếp thiết kế, trên quy mô diện tích 16.960 m2. Nơi đây thưa thớt dân cư, chủ yếu là cánh đồng và các rặng thông.

Nhìn từ trên cao, công trình  hòa quyện vào môi trường xung quanh với mái nhà xanh rộng lớn,  sân thượng và giếng trời… mang ánh sáng tự nhiên vào trong nhà. Có thể nhìn thấy tòa nhà khi máy bay cất cánh và hạ cánh.
Khi xây, thành phố yêu cầu  tòa nhà thoát khỏi diện mạo nhà máy khu triển lãm thông thường- một bản sắc với hình ảnh mạnh mẽ. Tổ hợp gồm nhà máy cà phê, văn phòng và khu công cộng để nếm cà phê và triển lãm nhỏ.
Kiến trúc khu triển lãm cà phê như 'nhà hát của giấc mơ' gây choáng ngợp - ảnh 1 Nhìn một cách hình dung hóa, tòa nhà  có thiết kế hình dẹt chữ L, phủ phần mái thực vật xanh rờn bắt mắt.
Kiến trúc khu triển lãm cà phê như 'nhà hát của giấc mơ' gây choáng ngợp - ảnh 2 Phần thân ngoài công trình  khoác lên mình các lớp kiến trúc bê tông đa giác lồi lõm trông rất kỳ quái.
Kiến trúc khu triển lãm cà phê như 'nhà hát của giấc mơ' gây choáng ngợp - ảnh 3 Khu triển lãm luôn thoáng mát.
Kiến trúc khu triển lãm cà phê như 'nhà hát của giấc mơ' gây choáng ngợp - ảnh 4 Ở giữa phần mái công trình là các khoảng giếng trời, thiết kế qua các ô lõm đa giác khác nhau.
Kiến trúc khu triển lãm cà phê như 'nhà hát của giấc mơ' gây choáng ngợp - ảnh 5 Phần tường mặt sau tòa nhà gây choáng ngợp với kiểu kiến trúc đường diềm gấp khúc.
Kiến trúc khu triển lãm cà phê như 'nhà hát của giấc mơ' gây choáng ngợp - ảnh 6 Còn đây là quang cảnh bên trong nhà máy, với lối thiết kế cổ điển cùng tông màu trắng xám làm chủ đạo.
Kiến trúc khu triển lãm cà phê như 'nhà hát của giấc mơ' gây choáng ngợp - ảnh 7 Hệ thống đèn thủy tinh hình cầu thả trần cũng là điểm nhấn khác biệt trong công trình này.
Kiến trúc khu triển lãm cà phê như 'nhà hát của giấc mơ' gây choáng ngợp - ảnh 8 Sơ đồ tòa nhà.

Theo Miesarch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng