Ngôi nhà 4 tầng 'thách thức' nắng nóng được báo Tây khen hết lời

TPO - Ngôi nhà 4 tầng ở Vũng Tàu nằm trên diện tích đất 200m2 được xem như giải pháp chống nóng hiệu quả, song vẫn đủ ánh sáng, gió tự nhiên.

Phòng khách chủ yếu dùng nội thất gỗ ít hấp nhiệt, diện tích lớn nên các kiến trúc sư có nhiều khoảng không sáng tạo.
Bếp ăn cũng có nội thất gỗ giúp ấm cúng và đặc biệt giảm nhiệt, hút khói bụi nhờ gần vườn cây, ở đây có bàn ăn gỗ dài cho gia đình đông người sum vầy mỗi bữa cơm.
Cầu thang gỗ với lan can kính tạo vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp cho không gian sống. Phòng tắm có diện tích dư dả nên nhóm kiến trúc sư thiết kế tách bạch khu ướt và khu khô. Nơi đây cũng được trang trí với cây cảnh xanh mát và thang gỗ làm thành góc lưu trữ khăn tắm.
Giếng trời được thiết kế hợp lý để lấy sáng cho toàn bộ khu vực trong nhà. Khoảng võng trên cao được sử dụng như góc vui chơi của con trẻ.
Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngôi nhà 4 tầng "thách thức" nắng nóng:
Báo ngoại khen ngợi nhà 4 tầng sáng tạo hướng Tây thách thức nắng nóng - ảnh 1 Ngôi nhà ở Vũng Tàu nằm trên diện tích đất 200m2.
Báo ngoại khen ngợi nhà 4 tầng sáng tạo hướng Tây thách thức nắng nóng - ảnh 2 Ban công như khu vườn thu nhỏ.
Báo ngoại khen ngợi nhà 4 tầng sáng tạo hướng Tây thách thức nắng nóng - ảnh 3 Nhà có vườn mát nhờ các cây tiểu cảnh.
Báo ngoại khen ngợi nhà 4 tầng sáng tạo hướng Tây thách thức nắng nóng - ảnh 4 Phòng khách rộng thoáng nhờ nội thất gỗ và nhiều cây.
Báo ngoại khen ngợi nhà 4 tầng sáng tạo hướng Tây thách thức nắng nóng - ảnh 5 Bếp ăn với nội thất chủ yếu được làm từ gỗ.
Báo ngoại khen ngợi nhà 4 tầng sáng tạo hướng Tây thách thức nắng nóng - ảnh 6 Cầu thang được làm từ gỗ và kính trong.
Báo ngoại khen ngợi nhà 4 tầng sáng tạo hướng Tây thách thức nắng nóng - ảnh 7 Phòng tắm được trang trí với cây cảnh xanh mát và thang gỗ làm thành góc lưu trữ khăn tắm.
Báo ngoại khen ngợi nhà 4 tầng sáng tạo hướng Tây thách thức nắng nóng - ảnh 8 Giếng trời được thiết kế hợp lý để lấy sáng cho toàn bộ khu vực trong nhà.

Theo archdaily

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng