Ngôi nhà xây trên mảnh đất hẹp và dài nhưng tràn ngập cây xanh

TPO - Ngôi nhà được xây trên diện tích đất khá hẹp và dài. Tuy nhiên, nhờ cách xử lý mặt bằng khéo léo của kiến trúc sư đã giúp gia chủ tận hưởng một không gian sống lý tưởng, tràn ngập cây xanh.

Ngôi nhà xây trên mảnh đất hẹp và dài nhưng tràn ngập cây xanh - ảnh 1 Ngôi nhà nằm trong khu đất ở Sao paolo, Brazil có kích thước 5 ×30m. Thách thức của dự án này là tận dụng tối đa diện tích cho phép để tạo nên 1 không gian mở cho ngôi nhà.
Ngôi nhà xây trên mảnh đất hẹp và dài nhưng tràn ngập cây xanh - ảnh 2 Các KTS đã thiết kế hai sân trong với mục đích sử dụng như một không gian mở bên ngoài ngôi nhà. 
Ngôi nhà xây trên mảnh đất hẹp và dài nhưng tràn ngập cây xanh - ảnh 3 Ngoài ra, việc thông gió và chiếu sáng cũng được chú trọng để đảm bảo chất lượng không gian sống.
Ngôi nhà xây trên mảnh đất hẹp và dài nhưng tràn ngập cây xanh - ảnh 4 Một ý tưởng được đề xuất là đặt vị trí phòng ngủ ở tầng trệt – nơi mà thường thấy là không gian sinh hoạt chung.
Ngôi nhà xây trên mảnh đất hẹp và dài nhưng tràn ngập cây xanh - ảnh 5 Theo yêu cầu của khách hàng, một trong những khoảng sân trong đã được thay thế bằng một hồ nước. 
Ngôi nhà xây trên mảnh đất hẹp và dài nhưng tràn ngập cây xanh - ảnh 6 Cùng với đó, cấu trúc sàn mái được tính toán kết cấu để chịu được tải trọng của những khay đựng cây rất lớn treo lơ lửng trên mặt hồ. 

Theo Archdaily

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá