Nhà 3m mặt tiền tuyệt đẹp, mang đậm phong cách xưa ở TPHCM

TPO - Ngôi nhà với mặt tiền chỉ rộng 3m nằm trong một con hẻm tại TP.HCM đã mang đến một vẻ đẹp giản dị nhưng vô cùng độc đáo với lối kiến trúc hoài niệm về một Sài Gòn xưa.

Nhà 3m mặt tiền tuyệt đẹp, mang đậm phong cách xưa ở TPHCM - ảnh 1 Được thiết kế từ năm 2015 với diện tích chỉ vỏn vẹn 45m2 (3x15m), ngôi nhà với tên Sài Gòn house mang những kí ức đẹp về không gian cũ của Sài Gòn.
Nhà 3m mặt tiền tuyệt đẹp, mang đậm phong cách xưa ở TPHCM - ảnh 2 Ngôi nhà được thiết kế theo dạng mở, dù ở trong nhà những bạn vẫn có thể cảm nhận nắng, gió của thiên nhiên len lỏi trong từng góc nhà. Tuy nhiên, các giải pháp về thông gió và chiếu sáng vẫn luôn được đề cao và đảm bảo. Lớp vỏ hoa sắt bao bọc ngôi nhà giúp cho tiết kiệm chi phí sinh hoạt mà vẫn sử dụng tối thiểu được ánh sáng và cải thiện chất lượng không khí.
Nhà 3m mặt tiền tuyệt đẹp, mang đậm phong cách xưa ở TPHCM - ảnh 3 Ngôi nhà tuy diện tích nhỏ nhưng lại vô cùng tiện lợi từ khu vực làm việc đến phòng ngủ thậm chí khi vui chơi cũng được sáng tạo, mang lại sự thoải mái tràn ngập trong không gian nhà.
Nhà 3m mặt tiền tuyệt đẹp, mang đậm phong cách xưa ở TPHCM - ảnh 4 Từng tầng nhà với kiến trúc riêng biệt đậm chất xưa ở Sài Gòn
Nhà 3m mặt tiền tuyệt đẹp, mang đậm phong cách xưa ở TPHCM - ảnh 5 Một góc bàn ăn nằm giữa khoảng sân lớn  luôn ngập tràn ánh nắng và cây xanh.
Nhà 3m mặt tiền tuyệt đẹp, mang đậm phong cách xưa ở TPHCM - ảnh 6 Tấm lưới được đan bện chắc chắn là nơi nghỉ ngơi, vui đùa của các thành viên trong gia đình.   
Nhà 3m mặt tiền tuyệt đẹp, mang đậm phong cách xưa ở TPHCM - ảnh 7 Các đồ nội thất cũng được đầu tư theo phong cách cổ xưa với các gam màu cũ.
Nhà 3m mặt tiền tuyệt đẹp, mang đậm phong cách xưa ở TPHCM - ảnh 8
Nhà 3m mặt tiền tuyệt đẹp, mang đậm phong cách xưa ở TPHCM - ảnh 9 Một góc cầu thang tươi sáng và đơn giản.
Nhà 3m mặt tiền tuyệt đẹp, mang đậm phong cách xưa ở TPHCM - ảnh 10 Phối cảnh mặt cắt của công trình.

Theo Archdaily

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng