Nhà chung cư cho người thu nhập thấp khiến nhiều người 'phát thèm'

Chỉ rộng 83 mét vuông, căn hộ nằm trong tòa nhà dành cho người thu nhập thấp vẫn khiến bạn phải trầm trồ với từng chi tiết được thiết kế đầy tinh tế.

Nhà chung cư cho người thu nhập thấp khiến nhiều người 'phát thèm' - ảnh 1 Thuộc tầng 11 của tòa nhà chung cư cũ ở khu vực Mễ Trì, Từ Liêm dành cho nhóm nhà ở tái định cư (thu nhập thấp), căn hộ nằm trong tình trạng xập xệ, thiết kế thiếu khoa học dẫn đến hệ thống ánh sáng và thông gió kém, sơ đồ bố trí các phòng lộn xộn. Nhưng sau khi cải tạo, căn nhà nhanh chóng lột xác thành không gian sống mơ ước vạn người mê.
Nhà chung cư cho người thu nhập thấp khiến nhiều người 'phát thèm' - ảnh 2 Chủ nhà từng bối rối có nên di chuyển ở một nơi lộn xộn như thế này không. Tuy nhiên vì giá nhà ở Hà Nội rất đắt, vị trí căn hộ tương đối trung tâm, thuận tiện cho việc di chuyển trong thành phố, nên chủ nhà đã quyết tâm mua căn hộ và tiến hành việc cải tạo và sửa chữa không gian ngay sau đó.
Nhà chung cư cho người thu nhập thấp khiến nhiều người 'phát thèm' - ảnh 3 Căn hộ được sửa đổi để phù hợp cho gia đình một cặp vợ chồng trẻ có một con nhỏ và ông bà ở cùng.
Nhà chung cư cho người thu nhập thấp khiến nhiều người 'phát thèm' - ảnh 4 Thiết kế mới hiện đại của phòng khách.
Nhà chung cư cho người thu nhập thấp khiến nhiều người 'phát thèm' - ảnh 5 Nhà bếp được bố trí độc lập.
Nhà chung cư cho người thu nhập thấp khiến nhiều người 'phát thèm' - ảnh 6 Căn hộ từng có 3 phòng ngủ với diện tích gần như bằng nhau. Nhưng một phòng ngủ ở trung tâm đã bị phá bỏ để tạo ra không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách, phòng ăn và nhà bếp.
Nhà chung cư cho người thu nhập thấp khiến nhiều người 'phát thèm' - ảnh 7 Ngày nay màu trắng đang được nhiều người lựa chọn cho gian bếp của mình. Nó mang lại cho bạn không gian sáng sủa và cảm giác rộng rãi hơn.
Nhà chung cư cho người thu nhập thấp khiến nhiều người 'phát thèm' - ảnh 8 Các không gian được nới rộng với hệ thống thông gió có nhiều cải thiện.
Nhà chung cư cho người thu nhập thấp khiến nhiều người 'phát thèm' - ảnh 9 Gạch ốp lát hoa văn được sử dụng làm vật liệu trang trí và trở thành điểm nhấn cho phòng khách.
Nhà chung cư cho người thu nhập thấp khiến nhiều người 'phát thèm' - ảnh 10 Phòng ngủ nhỏ được đặt ở vị trí của nhà bếp cũ. Các bức tường cũng được điều chỉnh để đảm bảo phù hợp với các tiêu chuẩn của một thiết kế phòng ngủ.
Nhà chung cư cho người thu nhập thấp khiến nhiều người 'phát thèm' - ảnh 11 Vào những năm 90 của thế kỷ trước, gạch có hoa văn thường phổ biến dùng để lát sàn nhà. Nhưng hiện tại, nó được tái sản xuất để làm đẹp và trang trí cho không gian nội thất mang tính nghệ thuật hơn.
Nhà chung cư cho người thu nhập thấp khiến nhiều người 'phát thèm' - ảnh 12 Bàn ghế phối hợp nhiều màu sắc đa dạng và không tạo cảm giác nhàm chán.
Nhà chung cư cho người thu nhập thấp khiến nhiều người 'phát thèm' - ảnh 13 Đối với phong cách nội thất hiện đại thì sàn gỗ sáng màu luôn là lựa chọn hàng đầu.
Nhà chung cư cho người thu nhập thấp khiến nhiều người 'phát thèm' - ảnh 14 Bộ ghế sofa mang lại sự thỏa mái và hài hòa với không gian kiến trúc hiện tại.
Nhà chung cư cho người thu nhập thấp khiến nhiều người 'phát thèm' - ảnh 15 Vượt ra khỏi chức năng vốn có của đèn là chỉ đem lại ánh sáng nhân tạo, việc sử dụng các loại đèn trang trí còn giúp làm đẹp không gian sống.
Nhà chung cư cho người thu nhập thấp khiến nhiều người 'phát thèm' - ảnh 16 Phòng ngủ lớn với tông màu trắng đơn sắc sẽ giúp bạn thư giãn trong một thế giới bận rộn và nhộn nhịp.

Theo Dân Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá