Nhà cũ nát bỗng nguy nga như cung điện trong mơ nhờ kính và cây

TPO - Một ngôi nhà cũ kỹ đang xuống cấp ở đường Duy Tân (cũ) của Sài Gòn, bỗng được hồi sinh, biến thành khu vườn ngập cây xanh bởi bàn tay của những người làm kiến trúc.

Nhà cũ nát bỗng nguy nga như cung điện trong mơ nhờ kính và cây - ảnh 1 Ngôi nhà cũ lột xác nhờ lớp “vỏ” đầy cây xanh và kính.
Nhà cũ nát bỗng nguy nga như cung điện trong mơ nhờ kính và cây - ảnh 2 Phần tường rào bằng tôn cũ kí đã được thay thế bằng hệ rào khung thép cùng Polycarbonate trong mờ. Khoảng sân vẫn được giữ lại, không chỉ có tác dụng như một khoảng không gian đệm, đó còn là nơi thư giãn và trò chuyện giữa các thành viên trong gia đình.
Nhà cũ nát bỗng nguy nga như cung điện trong mơ nhờ kính và cây - ảnh 3 Khoảng không gian phòng khách và phòng ăn được nhìn ra mảnh vườn trước nhà, cửa kính sát sàn được tận dùng, nhằm xóa nhòa khoảng cách giữa trong và ngoài.
Nhà cũ nát bỗng nguy nga như cung điện trong mơ nhờ kính và cây - ảnh 4 Luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên dù ở bất kì góc độ nào đi chăng nữa.
Nhà cũ nát bỗng nguy nga như cung điện trong mơ nhờ kính và cây - ảnh 5 Tầng hai cũng có một không gian ăn uống riêng tư.
Nhà cũ nát bỗng nguy nga như cung điện trong mơ nhờ kính và cây - ảnh 6 Mảnh vườn nhỏ mang đến một khoảng không gian dành cho các sinh hoạt của gia đình. Trò chuyện, vui đùa hay học cách chăm sóc cây xanh.
Nhà cũ nát bỗng nguy nga như cung điện trong mơ nhờ kính và cây - ảnh 7 Hệ rào bằng khung thép hộp đem đến một cái nhìn khác lạ về thứ gọi là hàng rào.
Nhà cũ nát bỗng nguy nga như cung điện trong mơ nhờ kính và cây - ảnh 8 Không gian ăn uống "lãng mạng" của ngôi nhà.
Nhà cũ nát bỗng nguy nga như cung điện trong mơ nhờ kính và cây - ảnh 9 Cây xanh chiếm phần lớn ngôi nhà.

Theo Archdaily

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng