DMCA.com Protection Status

Nha Trang tháo dỡ 'tường thành' khổng lồ, mưa nước chảy ồ ạt vào nhà dân

TPO - Bức “tường thành” khổng lồ của dự án Đồi Xanh - Marina Hill Nha Trang (xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang, Khánh Hoà) đã được tháo gỡ, nhưng người dân vẫn nơi đây vẫn chưa hết lo sợ vì mỗi khi trời mưa là bị nước chảy ồ ạt vào nhà.

Nha Trang tháo dỡ 'tường thành' khổng lồ, mưa nước chảy ồ ạt vào nhà dân

Ngày 4/12, nhiều hộ dân xã Vĩnh Ngọc (sống dưới bức “tường thành” khổng lồ dự án Đồi Xanh Nha Trang, do Công ty TNHH Đồi Xanh Nha Trang làm chủ đầu tư) tiếp tục gửi đơn kêu cứu vì việc tháo dỡ bức tường này làm nhiều căn nhà của họ bị thấm nước, bong tróc và có thể đổ sập lúc nào không hay.

Người dân cho biết, việc tháo dỡ bức “tường thành” khổng lồ sai phép cao 12m hoàn thành gần 2 tháng nay, nhưng chủ đầu tư lại đột nhiên ngừng thi công để cho nước từ dự án chảy đổ vào nhà dân. Không những thế, chủ đầu tư còn cho múc đất tạo khoảng hở có bề rộng khoảng 4,5m khi mưa lớn nước trên dự án đổ xuống xối thẳng vào phần lưng giáp với nhà dân.

Bà T.T.X. (ở xã Vĩnh Ngọc) cho biết, độ cao bờ đất ở dự án vẫn cao hơn mặt sàn nhà dân hơn 1m, nhưng chủ đầu tư không làm bờ mương, hệ thống thoát nước quanh khu vực giáp ranh với nhà dân nên nhiều nhà bị nước thấm, sụt chân tường. “Nhà tôi mới sửa xong nhưng chủ đầu tư không hoàn thiện thì mưa lớn thì đất đá sẽ trôi hết xuống nhà tôi”, bà X. Lo lắng.

Nha Trang tháo dỡ “tường thành” khổng lồ, nước chảy ồ ạt vào nhà dân - ảnh 1  
Nha Trang tháo dỡ “tường thành” khổng lồ, nước chảy ồ ạt vào nhà dân - ảnh 2 Chủ đầu tư tháo dỡ “tường thành” dang dỡ, làm nước chảy ồ ạt vào nhà dân

Bà Lê Thị Tú Anh - Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Đồi Xanh Nha Trang, cho biết: Công ty đã chấp hành việc tháo gỡ bức tường 12m theo đúng yêu cầu của UBND tỉnh Khánh Hoà và gia cố bằng ta luy giật cấp. “Cách đây hơn 90 ngày, công ty đã gửi công văn và hồ sơ yêu cầu điều chỉnh quy hoạch 1/500 để xây tường chắn mới và nhất là hệ thống thoát nước, tránh đưa nước từ dự án vào nhà dân. Nhưng đến nay, công ty vẫn chưa nhận được phản hồi tư UBND tỉnh và Sở Xây dựng Khánh Hoà”, bà Anh cho hay.

Còn theo Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, sau khi tháo dỡ xong đoạn tường cao 12m nằm sát nhà dân, chủ đầu tư đã trình phương án điều chỉnh quy hoạch và hiện Sở đang xem xét. Sở này đang xin ý kiến điều chỉnh quy hoạch lại cho phù hợp với việc tháo dỡ.

Như Tiền Phong đã đã có nhiều bài viết phản ánh, dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng Đồi Xanh Nha Trang có tổng diện tích 4,1ha, quy mô 68 căn biệt thự biệt lập trên đồi tại thôn Hòn Nghê 1, xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang. Vào mùa mưa năm 2018, tại dự án này xảy ra sụt lún và bức “tường thành” khổng lồ xây dựng trái phép của dự án đe doạ cuộc sống người dân ở cạnh đó. Vì thế, cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hoà phải ra quyết được cưỡng chế, buộc chủ đầu tư phải tháo dỡ bức “tường thành” khổng lồ này.

Nha Trang tháo dỡ “tường thành” khổng lồ, nước chảy ồ ạt vào nhà dân - ảnh 3 Bức “tường thành” khổng lồ vẫn đang đe doạ cuộc sống người dân

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng