'Nhà tre' như rừng cây trong hẻm Sài Gòn, vừa tắm vừa nghe chim hót

TPO - Nhằm mục đích cung cấp không gian xanh trong khu dân cư, đặc biệt là trong hẻm nhỏ, ngôi nhà tre đã đem đến kết nối giữa con người với thiên nhiên.

'Nhà tre' như rừng cây trong hẻm Sài Gòn, vừa tắm vừa nghe chim hót - ảnh 1 Trong một con hẻm nhỏ từ 2 đến 3m, khu vườn tre khiến chủ nhân cảm giác mình đang sống trong khu rừng giữa thành phố nhộn nhịp. 
'Nhà tre' như rừng cây trong hẻm Sài Gòn, vừa tắm vừa nghe chim hót - ảnh 2 Các trụ bê tông lệch hẳn ra bên ngoài cho tre nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất.
'Nhà tre' như rừng cây trong hẻm Sài Gòn, vừa tắm vừa nghe chim hót - ảnh 3 Ngoài mặt tiền, phía sau nhà cũng sử dụng trụ bê tông để trồng tre tạo sự thoáng mát, giảm thiểu việc sử dụng điều hòa vào những ngày nắng nóng.
'Nhà tre' như rừng cây trong hẻm Sài Gòn, vừa tắm vừa nghe chim hót - ảnh 4 Nhờ có hệ thống tre bảo vệ bên ngoài nên ngôi nhà không cần đóng cửa kể cả vào mùa mưa.
'Nhà tre' như rừng cây trong hẻm Sài Gòn, vừa tắm vừa nghe chim hót - ảnh 5 Mặc dù diện tích hạn chế nhưng ngôi nhà vẫn luôn thoáng và rộng.
'Nhà tre' như rừng cây trong hẻm Sài Gòn, vừa tắm vừa nghe chim hót - ảnh 6 Cửa kính ngăn phòng ngủ với không gian bên ngoài đảm bảo sự riêng tư. 
'Nhà tre' như rừng cây trong hẻm Sài Gòn, vừa tắm vừa nghe chim hót - ảnh 7 Phòng tắm mở, che chắn bằng hàng rào tre bên ngoài để chủ nhân vừa tắm vừa có thể nghe tiếng chim hót líu lo.
'Nhà tre' như rừng cây trong hẻm Sài Gòn, vừa tắm vừa nghe chim hót - ảnh 8 Bể bơi và ghế đọc sách đặt dưới bóng mát của tre trồng trên sân thượng.

Theo Arch daily

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá