Nhà trong hẻm ở Hà Nội gây ấn tượng với vẻ đẹp 'chẳng giống ai'

Ngôi nhà ống có cổng như “lò gạch bỏ hoang” nhưng bên trong lại là căn hộ đẹp “rụng rời”.

Nhà trong hẻm ở Hà Nội gây ấn tượng với vẻ đẹp 'chẳng giống ai' - ảnh 1 Căn nhà nằm trong một hẻm nhỏ trên phố Hào Nam, Hà Nội, được thiết kế cho một thanh niên vừa trở về quê hương sau thời gian dài sống ở nước ngoài.
Nhà trong hẻm ở Hà Nội gây ấn tượng với vẻ đẹp 'chẳng giống ai' - ảnh 2 Diện tích đất nền của công trình là 40m2.
Nhà trong hẻm ở Hà Nội gây ấn tượng với vẻ đẹp 'chẳng giống ai' - ảnh 3 Thay vì xây nhà trên toàn bộ phần đất, các kiến trúc sư đã lùi căn hộ lại, tạo một khoảng sân vườn nhỏ nhưng quý giá trong thành phố “tấc đất tấc vàng” này.
Nhà trong hẻm ở Hà Nội gây ấn tượng với vẻ đẹp 'chẳng giống ai' - ảnh 4 Bức tường ở cổng được xây bằng gạch thô xen kẽ, tạo thành một hàng rào thưa thớt, tách biệt căn nhà với đường phố, đồng thời chia sẻ không gian xanh với hàng xóm.
Nhà trong hẻm ở Hà Nội gây ấn tượng với vẻ đẹp 'chẳng giống ai' - ảnh 5 Căn cứ vào nhu cầu của khách hàng và vị trí mảnh đất, kiến trúc sư đã thiết kế không gian sống hoàn toàn mở, không hề tạo cảm giác tù túng hay gò bó.
Nhà trong hẻm ở Hà Nội gây ấn tượng với vẻ đẹp 'chẳng giống ai' - ảnh 6 Nhờ khu vườn nhỏ trước nhà, không gian sống trở nên dễ chịu hơn rất nhiều.
Nhà trong hẻm ở Hà Nội gây ấn tượng với vẻ đẹp 'chẳng giống ai' - ảnh 7 Tầng một được bố bí phòng bếp, phòng ăn, phòng tắm.
Nhà trong hẻm ở Hà Nội gây ấn tượng với vẻ đẹp 'chẳng giống ai' - ảnh 8 Tầng trên là không gian nghỉ ngơi và tiếp khách.
Nhà trong hẻm ở Hà Nội gây ấn tượng với vẻ đẹp 'chẳng giống ai' - ảnh 9 Căn nhà được thiết kế đơn giản nhưng cởi mở và đầy đủ tiện nghi.
Nhà trong hẻm ở Hà Nội gây ấn tượng với vẻ đẹp 'chẳng giống ai' - ảnh 10 Kiến trúc sư chọn vật liệu nội thất tự nhiên và mộc mạc, mang lại cảm giác gần gũi nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cuộc sống cho gia chủ.
Nhà trong hẻm ở Hà Nội gây ấn tượng với vẻ đẹp 'chẳng giống ai' - ảnh 11 Dù diện tích khiêm tốn nhưng không gian căn nhà lại thoáng đãng và rất tiện cho người sử dụng.
Nhà trong hẻm ở Hà Nội gây ấn tượng với vẻ đẹp 'chẳng giống ai' - ảnh 12 Khu vực bếp ăn đơn giản.
Nhà trong hẻm ở Hà Nội gây ấn tượng với vẻ đẹp 'chẳng giống ai' - ảnh 13 Việc thông gió và ánh sáng được thiết kế hợp lý cho từng khu vực chức năng.
Nhà trong hẻm ở Hà Nội gây ấn tượng với vẻ đẹp 'chẳng giống ai' - ảnh 14 Điểm đặc biệt độc đáo của căn nhà chính là một khu vườn nhỏ uốn lượn ngay bên hông.
Nhà trong hẻm ở Hà Nội gây ấn tượng với vẻ đẹp 'chẳng giống ai' - ảnh 15 Diện tích không lớn nhưng khu vườn này lại mang đến vô vàn lợi ích cho không gian sống.
Nhà trong hẻm ở Hà Nội gây ấn tượng với vẻ đẹp 'chẳng giống ai' - ảnh 16 Ánh sáng từ khu vườn nhỏ giúp căn bếp luôn thoáng.
Nhà trong hẻm ở Hà Nội gây ấn tượng với vẻ đẹp 'chẳng giống ai' - ảnh 17 Đồ dùng tiện nghi vừa đủ.
Nhà trong hẻm ở Hà Nội gây ấn tượng với vẻ đẹp 'chẳng giống ai' - ảnh 18 Dưới cầu thang được bố trí một giá sách nhỏ.
Nhà trong hẻm ở Hà Nội gây ấn tượng với vẻ đẹp 'chẳng giống ai' - ảnh 19 Phòng ngủ không có tường bao quanh nhưng khi cần sự riêng tư, gia chủ có thể kéo tấm rèm che xung quanh lại.
Nhà trong hẻm ở Hà Nội gây ấn tượng với vẻ đẹp 'chẳng giống ai' - ảnh 20 Mặc dù nằm kẹp giữa 3 căn nhà cao tầng khác nhưng nhờ khu vườn nhỏ bên hông và giếng trời, căn nhà vẫn ngập ánh sáng tự nhiên.
Nhà trong hẻm ở Hà Nội gây ấn tượng với vẻ đẹp 'chẳng giống ai' - ảnh 21 Góc nhỏ đầy ánh sáng ở bồn rửa mặt.

Theo Dân Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá