Nhiều rủi ro khi đầu tư căn hộ Condotel

Căn hộ Condotel là căn hộ nghỉ dưỡng kết hợp khách sạn. Đây là sản phẩm kinh doanh bất động sản mang lại nhiều lợi ích và không ít những rủi ro.

Nhiều rủi ro khi đầu tư căn hộ Condotel - ảnh 1

Loại hình condotel, resort: Không biến BĐS du lịch thành khu dân cư

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, Hiệp hội kinh doanh bất động sản TPHCM tháng nào cũng gửi báo cáo, nói rất nhiều vấn đề, trong đó có vấn đề condotel, resort, văn phòng... Bà Ngân cho rằng, tất cả những vấn đề đó cần phải có quy định, sửa đổi chặt chẽ.

Nhiều rủi ro khi đầu tư căn hộ Condotel - ảnh 2

Nhiều nhà đầu tư tạm dừng chân tại sân chơi Condotel

Nhiều nhà đầu tư đang tạm dừng chân tại sân chơi đối với loại hình căn hộ Condotel, trong khi các chủ đầu tư cũng không mạnh tay ra hàng như thời điểm trước. Nếu chưa tìm ra giải pháp, thực trạng này có thể kéo dài trong năm 2018 và nguy cơ thừa cung có thể xảy ra trong thời gian tới.

Nhiều rủi ro khi đầu tư căn hộ Condotel - ảnh 3

Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc đang “khủng hoảng thừa” condotel

Nói về sự phát triển quá nóng cả phân khúc căn hộ nghỉ dưỡng (condotel) trong mấy năm gần đây, ông Nguyễn Văn Tuấn - Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch, Bộ Văn hóa, thể thao & du lịch đã đưa ra nhận định gây sốc, khi cho rằng nhiều địa phương tại Việt Nam đang diễn ra tình trạng “khủng hoảng thừa” sản phẩm condotel.

Nhiều rủi ro khi đầu tư căn hộ Condotel - ảnh 4

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cảnh báo “bẫy” quảng cáo ảo condotel

Các chuyên gia của Bộ KH&ĐT cảnh báo rằng, quảng cáo về loại hình condotel khiến người mua nhà có thể rơi vào bẫy của chủ đầu tư.

Theo Truyền hình Thông tấn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá