Phố thương gia – trào lưu mới thu hút nhà đầu tư ở Bình Dương

Khác với các tỉnh tiếp giáp với TP Hồ Chí Minh, Bình Dương luôn có hấp lực đối với nhà đầu tư bất động sản và lựa chọn nơi đây làm chốn an cư. Sự phát triển đô thị hóa mạnh mẽ ở địa bàn này gắn với sự đa dạng ở các phân khúc nhà ở đã luôn tạo “sóng” thị trường.

Phố thương gia – trào lưu mới thu hút nhà đầu tư ở Bình Dương

Mới đây, địa bàn Thị xã Thuận An bất ngờ xuất hiện một loại hình bất động sản mới Royal Market Town – hay còn gọi là phố thương gia, đã gây nên sự thu hút mạnh mẽ, làm thị trường bất động sản ở đây sôi động vào những tháng cuối năm.

Trào lưu mới mang tên “Shophouse”

Royal Market Town Thuận An Bình Dương hút khách vì Dự án này được xem là đô thị kiểu mẫu, được quy hoạch thành những tuyến phố thương gia độc đáo và mới lạ. Hạ tầng được xây dựng hiện đại với khu công viên, đường nhựa, hệ thống cấp thoát nước hiện đại và đặc biệt đã có pháp lý đầy đủ, UBND thị xã Thuận An đã phê duyệt quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500.

Theo ông Phan Đình Vinh, ngụ ở thị xã Dĩ An, người đến tìm hiểu và đăng ký mua nền đất tại dự án Royal Market Town Thuận An Bình Dương cho biết: “Điểm đặc biệt của dự án là tạo những phố đẳng cấp thương gia với các nền đất được thiết kế xây dựng nhà ở kết hợp shophouse. Khi người dân về ở sẽ vừa có thể ở và vừa kinh doanh, hình thành những dịch vụ khép kín như: giải trí, spa, chăm sóc sức khỏe, coffee, kinh doanh ẩm thực...”.

Phố thương gia – trào lưu mới thu hút nhà đầu tư ở Bình Dương - ảnh 1  

Cũng như ông Phan Đình Vinh, nhiều khách hàng dành sự quan tâm và tìm đến với dự án Royal Market Town đã tạo nên một trào lưu mới về phân khúc bất động sản. Điều này cũng dễ hiểu vì những tuyến phố thương gia đáp ứng nhu cầu của nhiều người dân. Các chuyên gia làm việc tại các khu công nghiệp, công nhân, kỹ sư đều mong muốn có được chốn an cư đẳng cấp, kiểu mẫu. Thuận An trong những năm gần đây đã phát triển mạnh mẽ. Dân số của Thuận An hơn 603 nghìn người, đông nhất so với các huyện, thị xã của tỉnh Bình Dương và là thị xã có số dân đông nhất cả nước, có vị trí tiếp giáp với TP Hồ Chí Minh nên nhu cầu nhà ở chất lượng cao ngày càng tăng cao cùng với thực tế giao dịch thương mại, buôn bán, cung cấp dịch vụ ngày càng phát triển mạnh mẽ. Đó cũng là lý do Thuận An là mảnh đất màu mỡ cho thương mại, dịch vụ phát triển, là thị xã duy nhất có cả 2 Trung tâm thương mại lớn là Aeon Mall và Lotte Mart, 3 bệnh viện quốc tế, và số lượng showrom ô tô nhiều nhất Bình Dương và cả nước.

Phố thương gia – trào lưu mới thu hút nhà đầu tư ở Bình Dương - ảnh 2  

Sức hút “kép” từ vị trí, quy hoạch “vàng”

Cùng với một số dự án ở địa bàn Thị xã Thuận An được đầu tư xây dựng, đây cùng là bước đi đô thị hóa mạnh mẽ trước thông tin Thị xã Thuận An sẽ được nâng cấp lên thành phố. Điều này mở ra nhiều cơ hội lớn khi giá trị mua những căn hộ này ở mức trung bình, hứa hẹn sẽ tăng cao lên khi được nâng cấp lên thành phố. Theo ông Nguyễn Minh Tiến, người có nhiều năm chuyên đầu tư sản phẩm đất nền ở huyện Thuận An, dự án Royal Market Town thu hút bởi hàng loạt yếu tố “vàng” nhờ vị trí “vàng”, quy hoạch “vàng” và kênh đầu tư đầy tiềm năng. Lý giải cho nhận định này, ông Nguyễn Minh Tiến, nhà đầu tư đất nền nhiều năm ở thị xã Thuận An chia sẻ: Dự án nằm ngay trung tâm thị xã Thuận An, giữa 2 thành phố lớn là TP. Thủ Dầu Một và TP.HCM. Kết nối với hàng loạt trung tâm mua sắm, tiện ích, vui chơi giải trí, y tế như: Bệnh viện Quốc tế Becamex, Bệnh viện Quốc tế Columbia, Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc; Siêu thị Aeon Mall Canary , Lotte Mart, Mega Mart, Thiên Hòa, chợ An Phú; Trường mầm non Sao Bắc Đẩu, Trường Tiểu học An Phú, Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, Trường THPT Thái Hòa…

Yếu tố đầy lợi thế khác là Dự án lại tiếp giáp và có mặt tiền thuộc đường Phan Đình Giót rộng 22m, cách trục đường lớn DT743 1km, cách bùng binh ngã sáu An Phú đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn 1,8 km; cách sân bay Tân Sơn Nhất 24,3 km; cách trung tâm Tp. Hồ Chí Minh (phố đi bộ Nguyễn Huệ) 24,9 km, cách trung tâm Tp. Thủ Dầu Một 12,6 km, cách trung tâm Thị xã Dĩ An 9,4 km...

Phố thương gia – trào lưu mới thu hút nhà đầu tư ở Bình Dương - ảnh 3  

Kênh đầu tư tiềm năng

Cùng với một số dự án ở địa bàn Thị xã Thuận An được đầu tư xây dựng, đây cùng là bước đi đô thị hóa mạnh mẽ trước thông tin Thị xã Thuận An sẽ được nâng cấp lên thành phố. Điều này mở ra nhiều cơ hội lớn khi giá trị mua những căn hộ này ở mức trung bình, hứa hẹn sẽ tăng cao lên khi được nâng cấp lên thành phố. Mặt khác mới đây, từ 1/10/2019, UBND tỉnh Bình Dương vừa đưa ra lấy ý kiến người dân điều chỉnh giá đất bằng từ 15% đến 80% so với giá thị trường trong bảng giá đất trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020-2024. Theo so sánh phân tích của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương, giá đất ở huyện Thuận An thời gian qua tăng bình quân 95% so với giá thị trường. Nếu các phương án điều chỉnh được thông qua thì dự án nhà ở địa bàn Thị xã Thuận An sẽ có thêm nhiều lợi thế và tiềm năng đầu tư.

Phố thương gia – trào lưu mới thu hút nhà đầu tư ở Bình Dương - ảnh 4  

“Mức giá của đất nền dự án này chỉ khoảng 24-26 triệu/m2 được xem là hợp lý, thậm chí là hời hơn so với các dự án khác trong khu vực  và dự kiến sẽ tăng cao hơn sau khi Thị xã Thuận An nâng cấp lên thành phố. Có thể nói một cách nôm na là “mua đất thị xã được đất thành phố. Chính vì có quá nhiều lợi thế đó, chắc chắn sẽ là chốn an cư, kênh đầu tư tiềm năng khiến nhiều khách hàng quyết định mua, không ngần ngại xuống tiền.” -Ông Nguyễn Minh Tiến nêu đánh giá.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng