DMCA.com Protection Status

Phong tỏa tài khoản ngân hàng của lãnh đạo Địa ốc Alibaba

TPO - Tài khoản của ông Nguyễn Thái Lĩnh (đại diện pháp luật của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba) và bà Võ Thị Thanh Mai (phụ trách pháp lý của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba) đã bị ngân hàng phong tỏa theo yêu cầu của cơ quan điều tra.

Thông tin từ Bộ Công an cho biết, vừa làm việc với các ngân hàng phong tỏa tài khoản của ông Nguyễn Thái Lĩnh - đại diện pháp luật của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba) và bà Võ Thị Thanh Mai - phụ trách pháp lý của Công ty Alibaba. Ông Lĩnh chính là em ruột, và bà Mai là vợ của ông Nguyễn Thái Luyện - (Tổng giám đốc Công ty Alibaba).

Ngoài ra, theo thông tin từ Cơ quan Cảnh Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận đã gửi giấy mời đến các khách hàng mua đất của Công ty Alibaba đến làm việc. Một số trường hợp khác, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã gửi giấy triệu tập đến một số chủ đất có quan hệ làm ăn mua bán, phân lô bán nền với Công ty Alibaba.
Phong tỏa tài khoản ngân hàng của lãnh đạo Địa ốc Alibaba - ảnh 1 Bộ Công an yêu cầu ngân hàng phong tỏa tài sản của lãnh đạo Công ty Alibaba.
Hiện cơ quan công an các tỉnh, thành cũng kêu gọi khách hàng nên tỉnh táo nhận thức các sai phạm của Công ty Alibaba và cung cấp thông tin cho cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra.
Mới đây, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an vào cuộc xác minh, làm rõ nội dung báo chí phản ánh liên quan đến những sai phạm của Công ty Alibaba trong việc rao bán hàng loạt dự án “ma” trong thời gian qua, có biện pháp xử lý nghiêm các vi phạm theo đúng quy định pháp luật; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trong tháng 9/2019.
Như Tiền Phong thông tin trước đó, thời gian qua Công ty Alibaba đã ngang nhiên tự vẽ quy hoạch, phân lô bán nền đất nông nghiệp, xây dựng hạ tầng rồi liên tục rao bán các dự án “ma” trên địa bàn TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Thuận… để lừa huy động vốn từ khách hàng. Trước tình trạng trên, Bộ Công an đã vào cuộc điều tra các hoạt động của Công ty Alibaba.
Nhiều khách hàng sau đó đã làm đơn tố cáo Công ty Alibaba về việc lừa đảo, chiếm dụng vốn. Trước tình trạng trên, Bộ Công an đã vào cuộc điều tra, xử lý các dấu hiệu sai phạm của Công ty Alibaba tại một số địa phương.

Vì sao Địa ốc Alibaba có hơn 2.500 nhân viên dù chỉ bán dự án 'ma'?

"Cách hoạt động, huy động vốn của Địa ốc Alibaba rất đáng ngờ. Rao bán những dự án đất nền không đủ hồ sơ pháp lý nhưng công ty lại cam kết siêu lợi nhuận" - ông Đặng Hùng Võ nói.

Phó thủ tướng chỉ đạo vụ địa ốc Alibaba rao bán loạt dự án 'ma'

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an vào cuộc xác minh, làm rõ nội dung báo chí phản ánh liên quan đến những sai phạm của Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba trong việc rao bán hàng loạt dự án “ma”.

Phát hiện bất ngờ hàng loạt cty nghi dính líu đến địa ốc Alibaba

Cơ quan thuế của tỉnh Đồng Nai phát hiện 10 công ty kinh doanh bất động sản nghi có mối liên hệ với hoạt động của Cty địa ốc Alibaba. 3 công ty trong số này đã được chuyển hồ sơ cho Bộ Công an điều tra. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng