Tháng 9, báo cáo thành phố khắc phục sai phạm trong dự án Mường Thanh

TPO - Trao đổi với PV Tiền Phong chiều ngày 3/9, đại diện Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội cho biết, theo chỉ đạo của UBND thành phố, các cơ quan chức năng đang khẩn trương vào cuộc lấy ý kiến người dân, đề xuất giải pháp khắc phục sai phạm tại một số dự án của Tập đoàn Mường Thanh.

Cũng theo Sở TNMT Hà Nội, Sở này chịu trách nhiệm làm rõ thủ tục, hồ sơ của dự án có sai phạm như về đất đai, cấp sổ đỏ. Các Sở khác như Quy hoạch-kiến trúc, Xây dựng thì kiểm tra về lĩnh vực mình phụ trách. Quận Hoàng Mai tổ chức lấy ý kiến người dân và sau đó Sở TNMT sẽ tổng hợp các ý kiến, đề xuất thành phố giải pháp khắc phục.

“Ngay trong tháng 9/2019 chúng tôi sẽ có báo cáo UBND thành phố. Đây là giải pháp có tính tổng thể để xử lý hậu quả của vụ việc. Khi có diễn biến mới chúng tôi sẽ thông tin đến cơ quan báo chí”, vị đại diện cho hay.

Cũng theo Sở TNMT Hà Nội, ngày 21/8 cơ quan chức năng đã đối thoại với cư dân, người mua nhà tại Khu đô thị Đại Thanh (huyện Thanh Trì, Hà Nội) do Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên (thuộc tập đoàn Mường Thanh) làm chủ đầu tư.

Tại cuộc đối thoại, hàng loạt những vấn đề bức xúc của cư dân được nêu ra, trong đó tập trung vào 3 vấn đề chính như: Những lô đất mà chủ đầu tư đã bán cho khách hàng chưa được xây dựng thì có tiếp tục được xây nhà để ở không? Việc cấp sổ đỏ cho các lô đất, các căn hộ chung cư khi nào thì hoàn thành? Hạ tầng dự án tại khu đô thị Đại Thanh khi nào được hoàn thiện?

Ngày 29/8, lãnh đạo UBND quận Hoàng Mai cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội,  quận Hoàng Mai có văn bản yêu cầu UBND các phường như: Đại Kim, Hoàng Liệt và các đơn vị liên quan tổ chức lấy ý kiến các hộ dân mua nhà, căn hộ tại các dự án đầu tư xây dựng công trình có vi phạm trên địa bàn do Doanh nghiệp tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên (thuộc tập đoàn Mường Thanh) của “Đại gia điếu cày” làm chủ đầu tư.

Tại văn bản trên, UBND quận Hoàng Mai yêu cầu UBND phường Đại Kim thông báo đến các hộ dân mua nhà, căn hộ tại các tòa CT11, CT12A,B,C thuộc khu đô thị mới Kim Văn – Kim Lũ. Đồng thời chủ trì, phối hợp với phòng Quản lý đô thị, phòng Tài nguyên và Môi trường làm rõ yêu cầu, nguyện vọng (thống kê đầy đủ danh sách, chữ ký) về biện pháp xử lý đối với chủ đầu tư, đối với dự án, công trình vi phạm (có danh sách, phiếu lấy ý kiến cư dân) tới các hộ dân mua nhà tại đây. Sau đó, tập hợp phiếu, biên bản họp… tổng hợp báo cáo gửi UBND quận ngay trong đợt này.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng