TNR Stars Đồng Văn trả lãi cho khách mua đất chưa xây được nhà

Chủ đầu tư TNR Stars Đồng Văn vừa họp với khách hàng, thông qua chủ trương trả lãi suất cho khách hàng mua đất của dự án nhưng chưa có sổ đỏ, xây nhà. Khách hàng cũng bầu ban đại diện để làm việc với chủ đầu tư.

TNR Stars Đồng Văn trả lãi cho khách mua đất chưa xây được nhà

Ngày 11/12, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao công nhân lao động Khu Công nghiệp Đồng Văn (Hà Nam), Công ty Cổ phần Phát triển Hà Nam - Chủ đầu tư dự án TNR Stars Đồng Văn đã có buổi gặp gỡ và đối thoại với các khách hàng nhằm làm rõ những thông tin liên quan tới dự án. Buổi đối thoại có sự tham gia của UBND huyện Duy Tiên, UBND thị trấn Đồng Văn, đại diện chủ đầu tư và đông đảo khách hàng của dự án.

Tại cuộc gặp, chủ đầu tư cùng khách hàng làm rõ những băn khoăn, vướng mắc liên quan tới dự án. Theo đó, chủ đầu tư cho biết toàn bộ đất đã được giải phóng mặt bằng, hoàn thành nghĩa vụ tài chính và đã được cấp sổ đỏ toàn bộ dự án. 

Chủ đầu tư thông báo đã hoàn thành thi công hạ tầng theo đúng quy hoạch điều chỉnh (theo yêu cầu của tỉnh) liên quan đến việc điều chỉnh tuyến đường Lê Công Thanh đi qua dự án làm ảnh hưởng đến tiến độ chung của dự án. Dự kiến việc hoàn thiện nốt các hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước sẽ xong trước ngày 30/6/2019.

Với những khách hàng đã đặt tiền “thiện chí để giữ chỗ” tại dự án nhưng chưa được cấp sổ đỏ, chưa thể tiến hành xây dựng nhà để ở cũng đã có hướng giải quyết. Theo đó, trong thời gian chờ các cơ quan chức năng triển khai các bước cấp phép còn lại, chủ đầu tư sẽ tiến hành nhiều bước hỗ trợ, trong đó có việc hỗ trợ về kinh tế đối với các khách hàng theo mức lãi suất phù hợp với quy định hiện hành.

Tại buổi đối thoại, các khách hàng đã thống nhất bầu ban đại diện để làm việc với chủ đầu tư giải quyết tiếp các khúc mắc giữa hai bên.

TNR Stars Đồng Văn có diện tích 46 héc ta, phân thành 5 tiểu khu Thanh Mai, Hồng Ngọc, Kim Ngân, Ngọc Bích, Lâm Viên. Dự án chỉ cách Thành phố Phủ Lý – Hà Nam 10 phút đi xe; cạnh cao tốc Hà Nội – Ninh Bình nên dễ dàng kết nối với các tỉnh thành phía Bắc và Hà Nội. Theo quy hoạch, mật độ xây dựng của dự án này chỉ chiếm chưa đầy 34% với các loại hình shophouse, biệt thự, liền kề cùng hạ tầng đồng bộ. Cộng với giá thành hợp lý (khoảng 10 triệu/m2), dự án thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, dự án còn những tồn đọng giữa chủ mới và chủ cũ chưa được giải quyết dứt điểm. Ngoài ra, tiến độ giải quyết những khúc mắc phát sinh khác của cơ quan chức năng và chủ đầu tư bị chậm nên đã ảnh hưởng đến tâm lý và khó khăn cho khách hàng. Vì vậy, cuộc họp trên bước đầu đã tháo gỡ các nút thắt cho dự án.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá