Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu kiểm điểm vụ biệt thự 'mọc' trên đất nông nghiệp

TPO - Ngày 3/11, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã yêu cầu tỉnh Đắk Lắk kiểm điểm và xử lý dứt điểm các vấn đề liên quan đến sai phạm đầu tư dự án nhà ở thương mại tại tổ dân phố 7, phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột, do Cty TNHH Xây dựng Nam Sơn (Cty Nam Sơn) làm chủ đầu tư.

Hiện trạng xây dựng trái phép tại dự án của Cty Nam Sơn
Hiện trạng xây dựng trái phép tại dự án của Cty Nam Sơn

Theo đó, trong khi các cơ quan chức năng chưa làm thủ tục giao đất, chưa ký hợp đồng thuê đất và nộp tiền thuê đất theo quy định, nhưng UBND tỉnh Đắk Lắk đã chấp thuận cho Cty Nam Sơn lập dự án nhà ở thương mại tại phường Tân Lợi (TP Buôn Ma Thuột). Ngoài ra, công ty này còn sử dụng đất trái mục đích.

Nguyên nhân dẫn đến các vi phạm tại dự án này, do chính quyền địa phương (các sở ngành và UBND TP Buôn Ma Thuột) thiếu kiên quyết, thiếu kịp thời xử lý. Những vi phạm này này đã khiến dư luận bất bình, nghi ngờ tính nghiêm minh về quản lý trật tự đô thị, quản lý đất đai tại địa phương.

Dự án trái phép của Cty Nam Sơn nhìn từ trên cao

 

Được biết, UBND tỉnh Đắk Lắk cũng đề nghị các đơn vị liên quan làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức trong việc buông lỏng quản lý do không sớm phát hiện sai phạm của chủ đầu tư.

Như tin đã đưa, năm 2018, UBND tỉnh Đắk Lắk đồng ý chủ trương để Cty Nam Sơn thực hiện dự án nhà ở thương mại tại tổ dân 7, phường Tân Lợi, trên diện tích 8,6 ha còn nguyên thổ đất nông nghiệp. Nhờ có chủ trương này, chủ đầu tư đã triển khai rầm rộ các hạng mục bên trong (cơ sở hạ tầng) và hàng loạt nhà ở (dạng biệt thự) mọc lên tại khu đất này.

Các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã xử phạt hành chính Cty Nam Sơn về những hành vi nêu trên. Mới đây, UBND tỉnh này tiếp tục ban hành quyết định xử phạt chủ đầu tư 120 triệu đồng về hành vi xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp. Ông Bùi Hồng Quý, Chánh văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, Cty Nam Sơn chấp hành, đóng phạt đầy đủ.

 
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng