Vì sao căn hộ khu Nam Sài Gòn luôn hút khách đầu tư?

Dự báo trong năm 2019, thị trường khu Nam tiếp tục sôi động, là tâm điểm của toàn thành phố

Bất động sản khu Nam Sài Gòn sôi động nhờ hạ tầng phát triển
Bất động sản khu Nam Sài Gòn sôi động nhờ hạ tầng phát triển

Năm 2018 khép lạị với sự giảm nhẹ nguồn cung của thị trường căn hộ thành phố Hồ Chí Minh. Trái ngược đà giảm của thị trường chung, khu vực Nam Sài Gòn có sự bứt phá với nguồn cung chiếm tỷ lệ cao nhất, thu hút giới đầu tư.

2018 được xem là một năm thị trường bất động sản (BĐS) TP HCM có sự chững lại. Tuy không có tình trạng "bong bóng" nhưng xét tổng thể thì nguồn cung và giao dịch năm qua có dấu hiệu giảm nhẹ. Tổng nguồn cung căn hộ chung cư năm 2018 là 32.000 tương đương năm 2017 nhưng số lượng tiêu thụ giảm 12% so với năm trước. Về cơ bản thị trường giao dịch BĐS có tính chắt lọc, minh bạch, ổn định và điều chỉnh hơn.

Tuy nhiên năm 2019 là một năm hứa hẹn thị trường có sự bùng nổ mạnh mẽ do tình trạng thiếu nguồn cung khi các dự án trung tâm bị hạn chế. Đặc biệt là năm 2019, thị trường khu Nam vẫn trở thành tâm điểm thu hút nhà đầu tư bởi nơi đây tập trung nhiều dự án hấp dẫn có khả năng tăng giá "chóng mặt".

Trái ngược với thị trường chung, khu Nam Sài Gòn ghi nhận sự tăng trưởng mạnh của giao dịch căn hộ trong năm 2018. Riêng khu Nam có thời điểm chiếm tới 50% số giao dịch mua và bán của toàn thành phố, khẳng định là thị trường luôn hấp dẫn và sôi động. Các dự án điển hình ở khu Nam nổi bật phải kể đến như các dự án của Hồng Hà (HiTC), Xuân Mai Corp, Sunshine Group, Keppel land...đã tạo nên cơn sốt trên thị trường. Và dự đoán trong năm 2019 sẽ tiếp tục là một năm BĐS khu Nam Sài Gòn tiếp tục là một năm sôi động trong giao dịch mua - bán với nhiều dự án hấp dẫn.

Theo Báo cáo của Công ty CBRE Việt Nam, các dự án chung cư được chào bán lần đầu tại Sài Gòn ghi nhận mức giá trung bình là 1.709 USD/m2, tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức giá trung bình nhưng thực tế, rất nhiều dự án đã thiết lập mặt bằng giá cao hơn nhiều, các dự án khu Nam Sài Gòn cũng không nằm ngoài quy luật tăng giá này.

Tình hình tăng giá căn hộ của khu Nam luôn dao động ở mức ổn định từ 15 – 35%. Giá bán căn hộ tại khu Nam Sài Gòn đặc biệt khu vực quận 7 chưa bao giờ hạ nhiệt bởi sức hút của thị trường. So sánh về về bảng giá trung bình căn hộ khu vực quận 7 những năm gần đây có thể thấy được sự tăng giá "chóng mặt". Cụ thể, giá căn hộ các dự án trung đến cao cấp ở quận 7 (Nguyễn Thị Thập, Nguyễn Văn Linh, Đào Trí...) có mức dao động khoảng 28 – 30 triệu đồng/m2 trong năm 2016. Qua 2017 mức giá trung bình tăng lên từ 34 – 35 triệu đồng/m2 và năm 2018 mức giá đã tăng lên trên 38 triệu đồng, thậm chí có những dự án chạm mức 45 – 48 triệu đồng/m2. Đặc biệt dù nguồn cung lớn, mức độ tăng giá cao, tuy nhiên tỷ lệ hấp thụ tại khu Nam Sài Gòn rất tốt, đặc biệt là trong năm 2019 tỷ lệ hấp thụ dự báo sẽ cao hơn so với năm 2018. Điều này khẳng định về sức nóng của bất động sản khu Nam Sài Gòn tạo nên lợi thế và cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn.

Giá trị BĐS khu Nam chưa bao giờ hạ nhiệt bởi hạ tầng tỉ đô

Lý giải về sức hút của BĐS khu Nam Sài Gòn, các chuyên gia đều nhấn mạnh cơ sở hạ tầng hiện đại nơi đây. Nam Sài Gòn hội tụ hàng loạt các đòn bẩy kích cầu trị giá hàng tỉ USD: Cầu Rạch Đĩa, cầu Long Kiểng trên đường Lê Văn Lương, cầu Thủ Thiêm 4 dài 2km với kinh phí đầu tư hơn 5.000 tỉ đồng, dự án mở rộng đường Huỳnh Tấn Phát lên 30m kết nối với trục chính Nguyễn Văn Linh (quận 7), khởi công hệ thống hầm chui, cầu vượt ngã 4 Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ với số vốn 2.600 tỉ đồng. Song song với đó là tuyến metro số 1 bị chậm tiến độ do thiếu vốn đã khiến cho thị trường khu Đông trùng xuống và dòng vốn đang chuyển dịch về khu Nam.

Vì sao căn hộ khu Nam Sài Gòn luôn hút khách đầu tư? - ảnh 1 Southgate Tower - một trong những dự án đang được quan tâm rất nhiều tại khu Nam Sài Gòn

Quận 7 được xem là khu vực trung tâm của khu Nam Sài Gòn sở hữu ưu thế vượt trội về hạ tầng, tiện ích. Các dự án ở đây có vị trí thuận lợi, công năng đa dạng, kiến trúc ấn tượng luôn là lựa chọn ưa thích của giới đầu tư. Một trong những dự án tạo nên làn gió mới cho thị trường căn hộ quận 7 thời gian qua chính là Southgate Tower do Công ty Cổ phần Thương mại và Đầu tư Hồng Hà làm chủ đầu tư, nằm ngay tại mặt tiền đường Nguyễn Thị Thập với sự kết hợp của mô hình căn hộ và thương mại dịch vụ văn phòng...

2019 hứa hẹn sẽ tiếp tục là một năm bùng nổ tiếp theo của thị trường khu Nam với giao dịch mua - bán sôi động, thu hút giới đầu tư bởi các dự án đẳng cấp.

Tìm hiểu thông tin về dự án Southgate Tower:

Hotline: 0934 36 27 27

Website: www.southgatetower.vn

Chủ đầu tư: Công ty Cổ Phần Thương mại & Đầu tư Hồng Hà

Đơn vị phân phối độc quyền: Công ty Cổ phần Đất Xanh Premium

Địa chỉ Sales Gallery và nhà mẫu: Sảnh tòa nhà Grand Riverside, 278 - 283 Bến Vân Đồn, quận 4, TP HCM

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng