Vì sao Đà Nẵng tạm 'đóng băng' giao dịch bất động sản ở Sơn Trà?

TPO - UBND thành phố Đà Nẵng vừa yêu cầu tạm thời chưa giải quyết thủ tục liên quan đến các giao dịch bất động sản có liên quan ở bán đảo Sơn Trà để phục vụ việc thanh tra toàn diện các dự án ở đây.

Hiện trường 40  nền móng biệt thự trái phép “cày xới” bán đảo Sơn Trà khiến dư luận quan tâm trong thời gian qua
Hiện trường 40 nền móng biệt thự trái phép “cày xới” bán đảo Sơn Trà khiến dư luận quan tâm trong thời gian qua

Ngày 27/11, tin từ Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng cho biết: UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản số 9600 gửi: Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường, Cục thuế, UBND các quận, huyện, văn phòng đăng ký đất đai, Chi nhanh văn phòng Đăng ký đất đai các quận huyện, các phòng công chứng số 1, 2,3 và các văn phòng công chứng về việc phục vụ công tác thanh tra.

Theo đó, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và quyết định của Tổng Thanh tra Chính phủ về việc thanh tra toàn diện việc chấp hành pháp luật đối với các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), để đảm bảo công tác phục vụ các hoạt động thanh tra, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở Tư pháp, sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các văn phòng công chứng tạm thời chưa giải quyết các thủ tục liên quan đến các giao dịch bất động sản có liên quan (chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, thế chấp, góp vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất, tặng cho quyền sử dụng đất, tài sản trên đất, chuyển nhượng vốn…) đối với các dự án tại khu vực bán đảo Sơn Trà đến khi có văn bản thu hồi, hủy bỏ nội dung văn bản này. Trong phạm vi thẩm quyền được giao, Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường, Cục thuế thành phố thường xuyên giám sát, kiểm tra việc triển khai thực hiện việc tạm dừng nêu trên.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ cũng đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Trương Hoà Bình về thanh tra việc chấp hành pháp luật với các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà. Đây là các dự án đầu tư xây dựng đã được UBND thành phố Đà Nẵng chấp thuận chủ trương đầu tư, cấp phép trong giai đoạn từ năm 2003 đến hết năm 2016. 

Theo đó, Phó thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với các Bộ: Tài nguyên & Môi trường, Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Xây dựng... thanh tra toàn diện việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường, xây dựng đối với các dự án này. Các Bộ được yêu cầu gửi báo cáo lên Thủ tướng trước ngày 31/3/2018.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng