Vì sao dừng tháo dỡ biệt thự sai phép của gia đình cựu Tướng Hóa?

TPO - Sau khi phá bỏ 3 bức tường sai phép, việc tháo dỡ phần vượt tầng sai phép còn lại ngôi biệt thự BT1 của gia đình cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa thuộc địa bàn phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã dừng lại. Ngôi biệt thự sai phép này trông vẫn “khác lạ” so với thiết kế chung của các biệt thự trong dự án.

Ngôi biệt thự vẫn khác lạ sau khi tháo dỡ

Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, ngôi biệt thự BT1 của gia đình Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa thuộc địa bàn phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã tháo dỡ 3 bức tường sai phạm từ ngày 12/3. Tuy nhiên công trình vẫn vượt tầng, vượt chiều cao so với thiết kế và hơn hai tháng nay vẫn chưa được xử lý tiếp.

Vì sao dừng tháo dỡ biệt thư sai phép của cựu Tướng Hóa? - ảnh 1 Dù đã được tháo dỡ 3 bức tường sai phép, nhưng công trình biệt thự BT1 vẫn vượt tầng so với thiết kế chung của các ngôi biệt thự trong dự án.

Trước đó, căn biệt thự BT1 được thiết kế là 4 tầng rưỡi, phần xây dựng thêm 3 bức tường nằm trong phần 1 tầng rưỡi sai phạm so với quy hoạch Dự án C37 bao gồm các căn hộ biệt thự liền kề được thiết kế là 3 tầng, 1 mái vát..

Cụ thể, theo thiết kế được phê duyệt, kết cấu chung của khu biệt thự - liền kề C37 là những công trình xây dựng cao 3 tầng, 1 tum bàn giao thô. Tuy nhiên, ngôi biệt thự ký hiệu BT1 lại được vượt lên 5 tầng, phía mặt ngoài của ngôi biệt thự này được thiết kế đồ sộ, gồm nhiều cửa sổ bằng gỗ. Ngôi biệt thự ký hiệu BT1 do vợ ông Hóa đứng tên “sổ đỏ” được xây dựng hoàn toàn “khác lạ” so với các ngôi nhà xung quanh cùng dự án.

Chiều 12/3, gia đình cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa đã tiến hành phá dỡ phần sai phép ở ngôi biệt thự BT1. Đến ngày 15/3, ba bức tường trên tầng trên cùng sai phạm đã được tháo dỡ xong nhưng chỉ dừng lại ở đó mà không tiếp tục tháo dỡ tầng cao sai phép.

Vì sao dừng tháo dỡ biệt thư sai phép của cựu Tướng Hóa? - ảnh 2 Biệt thự sai phép của gia đình cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa mới được tháo dỡ một phần sai phép.

Dừng tháo dỡ vì không xác định được chủ vi phạm?

Mặc dù, công trình biệt thự của gia đình cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa đã tháo dỡ 3 bức tường vi phạm nhưng vẫn vượt một tầng so với thiết kế ban đầu. Theo lãnh đạo phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), phần sai phạm này chưa thể xử lý ngay và hiện phải tạm dừng tháo dỡ vì chưa xác định chủ vi phạm là chủ đầu tư Công ty cổ phần Xây dựng và Thương Mại Bắc Hà hay chủ nhà là gia đình cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa.

"Chỗ 3 bức tường vi phạm đã được tháo dỡ ngay, công trình vẫn vượt một tầng so với thiết kế ban đầu nhưng chưa xử lý được vì chưa xác định được chủ vi phạm là chủ đầu tư hay chủ nhà. Hiện trạng khi khởi công, phần thô đã là 4 tầng rưỡi. Bên phía chủ đầu tư thì phủi trách nhiệm, còn bên phía gia đình thì chưa xác định được", vị lãnh đạo này chia sẻ.

Về việc xử lý vi phạm công trình biệt thự của gia đình cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa vượt hơn 1 tầng so với thiết kế ban đầu, lãnh đạo phường Trung Văn cho biết thêm đã báo cáo lên quận Nam Từ Liêm để lập đoàn kiểm tra, xác định chủ vi phạm là ai để xử lý.
"Sau khi các cơ quan chức năng quận và thành phố có ý kiến về phần sai phép của công trình biệt thự này, chúng tôi sẽ xử lý tiếp", vị này nói. 

Xác định thêm sai phạm biệt thự của cựu Thiếu tướng công an

Các cơ quan chức năng liên quan đã họp bàn, xác định thêm những sai phạm liên quan đến ngôi biệt thự “khác lạ” sai phép của gia đình cựu Thiếu tướng công an để tiếp tục xử lý sai phạm.  

Clip phá dỡ phần xây sai phép ở biệt thự cựu Thiếu tướng công an

Chiều 12/3, gia đình cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa đã bắt đầu phá dỡ phần sai phép của ngôi biệt thự đồ sộ cao 5 tầng mà gia đình này sở hữu tại khu biệt thự- liền kề Bắc Hà-C37 tại phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Nhìn gần biệt thự sai phép của gia đình cựu Thiếu tướng công an

Ngôi biệt thự đồ sộ cao 5 tầng xây dựng sai phép của gia đình cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa tọa lạc tại khu biệt thự- liền kề Bắc Hà-C37 tại phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Phá dỡ biệt thự sai phép của gia đình cựu Thiếu tướng công an

Chiều 12/3, gia đình cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa đã tiến hành phá dỡ phần sai phép ở ngôi biệt thự BT1 thuộc địa bàn phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Ngôi biệt thự ‘khác lạ’ của gia đình cựu Thiếu tướng công an

Nằm trong khu biệt thự- liền kề (Bắc Hà-C37) tại phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), ngôi biệt thự BT1 của gia đình cựu Thiếu tướng Công an Nguyễn Thanh Hóa hoàn toàn “khác lạ” so với các nhà xung quanh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng