Vợ chồng trẻ ở TPHCM xây nhà hướng tây mà vẫn mát rượi nhờ thứ này

Hệ thống cửa sổ lộn xộn và phần mái cách tân khiến căn nhà có vẻ ngoài vô cùng “vui mắt”.

Vợ chồng trẻ ở TPHCM xây nhà hướng tây mà vẫn mát rượi nhờ thứ này - ảnh 1 Căn nhà được xây trên mảnh đất rộng 84m2, trong một ngõ khá lớn ở quận 2, thành phố Hồ Chí Minh.
Vợ chồng trẻ ở TPHCM xây nhà hướng tây mà vẫn mát rượi nhờ thứ này - ảnh 2 Tuy nhiên, mặt tiền hướng Tây Bắc nên có thể nói nếu không thiết kế khéo, căn nhà sẽ hứng trọn ánh nắng gay gắt mỗi ngày.
Vợ chồng trẻ ở TPHCM xây nhà hướng tây mà vẫn mát rượi nhờ thứ này - ảnh 3 Căn nhà được thiết kế 3 tầng, là tổ ấm của một gia đình trẻ 4 người.
Vợ chồng trẻ ở TPHCM xây nhà hướng tây mà vẫn mát rượi nhờ thứ này - ảnh 4 Gia chủ muốn có một ngôi nhà thông thoáng, nhận đủ ánh sáng tự nhiên nhưng phải khắc phục được nắng nóng, đồng thời không gian cần có sự kết nối để có thể quan sát được các con nhỏ vui chơi dù ở vị trí nào trong nhà.
Vợ chồng trẻ ở TPHCM xây nhà hướng tây mà vẫn mát rượi nhờ thứ này - ảnh 5 Chính vì thế, các kiến trúc sư đã thiết kế một ngôi nhà lệch tầng, có 2 khoảng thông tầng ở trước và giữa nhà.
Vợ chồng trẻ ở TPHCM xây nhà hướng tây mà vẫn mát rượi nhờ thứ này - ảnh 6 Nhờ đó, căn nhà có nhiều khoảng hở, các phòng liên thông với nhau một cách dễ dàng.
Vợ chồng trẻ ở TPHCM xây nhà hướng tây mà vẫn mát rượi nhờ thứ này - ảnh 7 Để khắc phục hướng nhà, các kiến trúc sư sử dụng tường 2 lớp, lớp ngoài bố trí các ô cửa lớn nhỏ kích cỡ và sắp xếp ngẫu hứng, lớp trong là tường gạch hoặc kính, nhờ đó các phòng trong nhà luôn được mát mẻ.
Vợ chồng trẻ ở TPHCM xây nhà hướng tây mà vẫn mát rượi nhờ thứ này - ảnh 8 Các ô vuông ở tường ngoài có bố cục phù hợp với tầm nhìn từ các phòng ở các tầng nên không bị chắn tầm nhìn mà vẫn che được nắng chiếu thẳng vào phòng.
Vợ chồng trẻ ở TPHCM xây nhà hướng tây mà vẫn mát rượi nhờ thứ này - ảnh 9 Căn nhà cũng dễ dàng liên kết với thiên nhiên nhờ vườn cây phía trước, sau và cả ban công trên mái, hoặc qua các ô sáng ở mặt tiền và mái nhà.
Vợ chồng trẻ ở TPHCM xây nhà hướng tây mà vẫn mát rượi nhờ thứ này - ảnh 10 Tầng 1 được bố trí làm chỗ để xe, phòng khách, bếp và bàn ăn.
Vợ chồng trẻ ở TPHCM xây nhà hướng tây mà vẫn mát rượi nhờ thứ này - ảnh 11 Các khu vực chức năng này không có vách ngăn mà phân chia theo độ cao của trần nhà.
Vợ chồng trẻ ở TPHCM xây nhà hướng tây mà vẫn mát rượi nhờ thứ này - ảnh 12 Phòng ngủ của bố mẹ được thiết kế mở với khá nhiều cửa kính, tạo cảm giác rộng rãi hơn.
Vợ chồng trẻ ở TPHCM xây nhà hướng tây mà vẫn mát rượi nhờ thứ này - ảnh 13 Phòng tắm đặt ở phía tây cản nóng cho phòng ngủ chính.
Vợ chồng trẻ ở TPHCM xây nhà hướng tây mà vẫn mát rượi nhờ thứ này - ảnh 14 Phòng ngủ của các con kết nối với phòng của bố mẹ qua một bậc cầu thang dài. Từ phòng bố mẹ có thể quan sát các con vui chơi hay học tập.
Vợ chồng trẻ ở TPHCM xây nhà hướng tây mà vẫn mát rượi nhờ thứ này - ảnh 15 Phòng ngủ cho khách ở tầng 3 vô cùng thoáng đãng
Vợ chồng trẻ ở TPHCM xây nhà hướng tây mà vẫn mát rượi nhờ thứ này - ảnh 16 Khu vực thông tầng kình chiếc lá cách điệu đẹp mắt.
Vợ chồng trẻ ở TPHCM xây nhà hướng tây mà vẫn mát rượi nhờ thứ này - ảnh 17 Cầu thang khung kim loại lát thêm gỗ vừa hiện đại lại đơn giản, tạo cảm giác nhẹ nhàng cho công trình.

Theo Dân Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng