Xu hướng bất động sản trong thời đại công nghệ 4.0.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 được kỳ vọng sẽ tác động sâu rộng đến thị trường bất động sản (BĐS), đặc biệt trong việc ứng dụng thiết bị thông minh, quản lý và bán hàng.

1. Bất động sản chính chủ

Một trong những vấn đề bất cập luôn tồn tại của thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam suốt nhiều năm chính là tính minh bạch thông tin sản phẩm của thị trường. Người mua/bán thiếu những thông tin tham chiếu cơ bản nhất (ví dụ, thông tin thực về chủ nhà, lịch sử biến động giá, tính đảm bảo pháp lý của nhà, chung cư của một BĐS, dự án cụ thể trong quá khứ và dự báo trong tương lai…) để ra quyết định mua nhà. Điều này dẫn đến tình trạng môi giới hét giá, thổi giá cùng tâm lý dè dặt của người mua nhà, khiến cho thị trường BĐS phát triển kém hơn so với tiềm năng thực tế.

Các website BĐS trên thị trường hiện vẫn còn sơ khai, cung cấp tính năng liệt kê tin rao bán BĐS thuần tuý như các website rao vặt thông thường. Dẫn đến việc đa phần các tin xuất hiện đều là tin của các bên môi giới, đăng qua, đăng lại, “xào nấu” nhiều lần, Cả người mua và người bán “bị chìm” trong lượng thông tin thật giả khổng lồ và phải tự kiểm chứng, cùng với đó khi ký kết phải trải qua nhiều bên, nhiều công đoạn, phát sinh nhiều vấn đề. Các website này không có đủ nguồn dữ liệu, nhân lực, thời gian và hơn hết là trách nhiệm để xác minh lại thông tin của các BĐS này khi được đăng lên website.

Aladinland.com.vn là giải pháp cho vấn đề này.

Xu hướng bất động sản trong thời đại công nghệ 4.0. - ảnh 1  

Điểm quan trọng và làm nên sự khác biệt nhất của Aladin Land so với các website khác trên thị trường là cung cấp các thông tin chính xác và được giám định về chất lượng, tính pháp lý bất động sản để đưa tới người sử dụng các bất động sản chính chủ. Với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và tận tình, với nền tảng công nghệ tiên tiến và sự kết hợp với các cơ quan có thẩm quyền, mỗi bất động sản sơ cấp và thứ cấp khi được đưa lên Aladinland.com.vn đều được xác minh rõ ràng về mặt thông tin, giá cả và tính pháp lý.

2. Nền tảng công nghệ 4.0

Thương mại điện tử đang trở thành xu hướng ảnh hưởng lớn nhất đến bất động sản bán lẻ của Việt Nam trong những năm tới đây. Nhận định này xuất phát từ lý do mật độ điện thoại di động của Việt Nam hiện nay đã đạt tới mức 84%, đồng nghĩa với việc 84% dân số có tiếp cận với Internet thông qua điện thoại di động. Hàng trăm nghìn người Việt Nam đang mua sắm trực tuyến và dù chưa lớn, tỉ lệ này vẫn sẽ tiếp tục gia tăng, gây ảnh hưởng đến thị trường bất động sản theo hình thức bán lẻ truyền thống. Một trong những hệ quả của xu hướng này nói chung là sự bảo mật các hoạt động, giao dịch, thông tin của người dùng trong mọi lĩnh vực.

Với Aladin Land, chìa khóa chính là nền tảng công nghệ BlockChain.

Mọi thông tin về các bất động sản khi được đưa lên hệ thống database của Aladin Land đều được xác minh, kiểm duyệt một cách chặt chẽ để bởi các cơ chế bộ lọc để đảm bảo chính chủ và mặt pháp lý, sau đó được mã hóa tự động và đưa lên website. Các tài khoản người dùng tham gia hệ thống cũng đều được mã hóa và bảo mật tối đa. Các giao dịch, vấn đề phát sinh đều được minh bạch và thông báo tới mọi tài khoản trong hệ thống. Từ đó, chúng tôi xây dựng được một mô hình tự động chuỗi các thông tin, giao dịch xác minh, minh bạch, không thể sửa đổi, không thểlàm giả và không thể xóa bỏ. Vì vậy, một môi trường bất động sản nơi chủ nhà gặp trực tiếp khách hàng sẽ được xây dựng và phát triển bền vững.

Xu hướng bất động sản trong thời đại công nghệ 4.0. - ảnh 2  

Bên cạnh tính năng của công nghệ BlockChain, các nền tảng công nghệ cốt lõi của cách mạng 4.0 cũng được tích hợp tại Aladin Land như AI, Bigdata nhằm đưa tới người dùng những trải nghiệm mới và tối ưu trong quá trình sử dụng, giúp khai thác được nhiều thông tin hơn, ghi nhận xu thế thị trường, đưa ra những sự so sánh, đánh giá khách quan và được hỗ trợ 24/7. Bên cạnh đó, các phương thức thanh toán online cũng được tích hợp trực triếp trên Aladin Land. Khách hàng có thể thực hiện giao dịch bất động sản trên chiếc máy tính hoặc điện thoại ngay tại nhà.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá