Xử phạt chung cư 43 tầng chưa xây xong đã cho dân vào ở

TPO - Thanh tra Sở Xây dựng Khánh Hoà đã ra quyết định xử phạt 55 triệu đồng đối chủ đầu tư chung cư 43 tầng Napoleon Castle I (số 25-26 Nguyễn Đình Chiểu, TP Nha Trang) vì cho dân vào ở khi chưa xây xong.

Xử phạt chung cư 43 tầng chưa xây xong đã cho dân vào ở

Chiều 24/10, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết đã ra quyết định xử phạt 55 triệu đồng đối đối với Công ty TNHH Cat Tiger Khareal (chủ đầu tư công trình chung cư Napoleon Castle I) về hành vi đưa từng phần công trình, hạng mục công trình chung cư vào sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu theo quy định.

Thanh tra sở cũng buộc Công ty TNHH Cat Tiger Khareal khắc phục hậu quả, trong thời hạn 1 tháng phải tổ chức nghiệm thu và bồi thường thiệt hại cho bên có quyền lợi, nghĩa vụ có liên quan.

Xử phạt chung cư 43 tầng chưa xây xong đã cho dân vào ở - ảnh 1  
Xử phạt chung cư 43 tầng chưa xây xong đã cho dân vào ở - ảnh 2 Chung cư Napoleon Castle I chưa xây xong nhưng đã cho dân vào ở
Ngoài ra, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản gửi Công an tỉnh, Công an TP Nha Trang và Công an phường Vĩnh Phước đề nghị kiểm tra, ngăn chặn để bảo đảm an ninh trật tự, an toàn PCCC.. tại công trình chung cư Napoleon Castle I.

Trước đó, Sở Xây dựng Khánh Hoà phối hợp với Văn phòng Tỉnh uỷ kiểm tra thí điểm một số tầng của tòa nhà chung cư Napoleon Castle I cao 43 tầng (40 tầng nổi, 3 tầng hầm) đã phát hiện có tình trạng các hộ dân vào sinh sống tại các căn hộ, trong khi công trình vẫn đang trong quá trình thi công hoàn thiện, chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền nghiệm thu. Tại thời điểm kiểm tra, chủ đầu tư cho biết đã lập biên bản bàn giao căn hộ cho 200 khách hàng để thi công hoàn thiện nội thất.

Kỷ luật gần trăm cán bộ, công trình vi phạm vẫn tồn tại

Những năm qua, mặc dù các kỳ họp HĐND thành phố Hà Nội liên tục có những phiên giải trình “nóng” về trật tự xây dựng (TTXD), UBND thành phố cũng liên tục có những văn bản xử lý trách nhiệm cán bộ liên quan, thế nhưng vi phạm TTXD vẫn là vấn đề nhức nhối của Thủ đô.

Yêu cầu Thanh tra Chính phủ kiểm tra dự án dân cư 50 ha ở Đồng Nai

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Thanh tra Chính phủ, phối hợp cùng UBND tỉnh Đồng Nai kiểm tra, xem xét nội dung khiếu nại, tố cáo của công dân liên quan đến việc thu hồi đất để thực hiện dự án Khu dân cư xã Phước Tân, thành phố Biên Hòa do Công ty cổ phần phát triển hạ tầng An Hưng Phát làm chủ đầu tư.

Xử lý nhà ‘siêu mỏng, siêu méo’ mọc trên các tuyến đường nghìn tỷ ở Hà Nội

Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp nhà đất không đủ kiện về mặt bằng xây dựng (siêu mỏng, siêu méo) "mọc" lên khi khi thực hiện mở đường theo hoạch trên địa bàn Thành phố.

Chuyên gia 'điểm mặt' lỗ hổng quản lý từ vụ nước sông Đà nhiễm bẩn

PGS.TS Bùi Thị An - nguyên Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Viện trưởng Viện Tài nguyên môi trường và phát triển cộng đồng cho rằng, kinh doanh nước sạch là kinh doanh có điều kiện nên rất đặc thù. Đến giờ khi vụ việc sông Đà xảy ra thì mới thấy lỗ hổng, đây không phải lỗ hổng về văn bản pháp luật, mà đây là lỗ hổng về quản lý và trách nhiệm quản lý.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá