Hội chợ quốc tế TPHCM lớn nhất từ trước tới nay

TPO - Sở Du lịch TPHCM giới thiệu Hội du lịch quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 với quy mô lớn chưa từng có.

Sở Du lịch TPHCM chuẩn bị hội chợ du lịch quốc tế lần thứ 15 với quy mô lớn nhất từ trước tới nay
Sở Du lịch TPHCM chuẩn bị hội chợ du lịch quốc tế lần thứ 15 với quy mô lớn nhất từ trước tới nay
Trải qua 14 lần tổ chức, hội chợ trở thành sự kiện thương mại du lịch quốc tế thường niên lớn và uy tín nhất khu vực hạ nguồn sông Mê Kông, đóng góp có trách nhiệm vào việc quảng bá, xúc tiến và thu hút khách quốc tế, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.
Trong cuộc họp báo ngày 28/3 trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế VITM 2019, ông Lê Trương Hiền Hòa, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Hội chợ Du lịch quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 15, năm 2019 diễn ra từ ngày 5-7/9 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm SECC (Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh).
Năm 2019 cũng là kỷ niệm năm thứ 15 tổ chức nên hội chợ được đầu tư, mở rộng về quy mô cũng như các hoạt động bên lề. Theo đó, BTC dự kiến thu hút trên 350 đơn vị triển lãm, diện tích trưng bày tăng 55%, tăng 40% các đơn vị tham gia triển lãm so với năm 2018.
Với mong muốn mở rộng thị phần khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, Hội chợ dự kiến thu hút 250 người mua quốc tế chất lượng cao từ các hãng lữ hành outbound (đưa khách ra nước ngoài) từ hơn 40 quốc gia, vùng lãnh thổ, đặc biệt tại 4 khu vực trọng điểm: Bắc Mỹ, Đông Nam Á, Đông Bắc Á, châu Âu nhằm tạo đột phá trong công tác xúc tiến, quảng bá du lịch từ năm 2019-2020.
Hội chợ dự kiến sẽ có dự tham dự của 20 người mua outbound Việt Nam, thu hút khoảng 35.000 nghìn lượt khách tham quan, tăng 25% so với năm 2018.
Một số hoạt động tại Hội chợ như giao thương tại các gian hàng để giới thiệu về điểm đến, sản phẩm du lịch của Việt Nam, các nước trong khu vực châu Á -Thái Bình Dương; gặp gỡ giữa người bán và người mua quốc tế, khách tham quan để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ du lịch.
Các hãng lữ hành sẽ giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng, du lịch hội nghị hội thảo, du lịch ẩm thực, du lịch chăm sóc sức khỏe, du lịch văn hóa, du lịch tàu biển; khu vực triển lãm các sản phẩm du lịch mới và công nghệ du lịch nhằm hỗ trợ khởi nghiệp (start-up), các hoạt động khuyến mãi kích cầu du lịch. Trong khuôn khổ có hội chợ còn có “Hội nghị hợp tác du lịch Việt Nam – Đức”, “Hội nghị Du lịch tàu biển”; diễn đàn “Start-up du lịch”, triển lãm ảnh du lịch “Tận hưởng bản sắc Việt”…
Hội chợ Du lịch quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức lần đầu năm 2005 với mục tiêu thúc đẩy các sản phẩm và dịch vụ du lịch trong khu vực hạ nguồn sông Mekong và châu Á. Đây là sự kiện du lịch lớn và uy tín nhất trong khu vực, đến nay vẫn là là hội chợ du lịch quốc tế duy nhất nhận được sự hỗ trợ của Liên minh Du lịch 5 quốc gia Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du lịch

Mới - Nóng