Mang cả thế giới hoa Nhật Bản tới Hà Nội

TP - Đúng với cái tên The Beautiful Japanese (Vẻ đẹp Nhật Bản), người Hà Nội có dịp thưởng lãm những loài hoa tươi rói, rực rỡ nhất xứ hoa anh đào duy nhất ngày 1/3.

Những giống hoa đặc trưng nhất của Nhật Bản được trưng bày tại Hà Nội. Ảnh: Nguyên Khánh.
Những giống hoa đặc trưng nhất của Nhật Bản được trưng bày tại Hà Nội. Ảnh: Nguyên Khánh.

Người Hà Nội nhiều năm nay quen với lễ hội hoa anh đào Nhật Bản, nay có cơ hội mở mang tầm mắt khi được chiêm ngưỡng hàng chục loại hoa được coi là niềm tự  hào của Nhật Bản. Người dân tận mắt thấy những loài hoa lạ, tuy nhiên cũng có dịp biết  những thược dược, liễu, anh đào, mao lương, violet rực rỡ, cánh hoa mọng do được chăm sóc tỉ mẩn bậc nhất thế giới. Trưng bày Vẻ đẹp Nhật Bản do nhà hoa Métaphore hợp tác với nhà cung cấp Omori thực hiện - nhà cung cấp có 50 năm kinh nghiệm, hiện là nhà cung cấp hoa lớn bậc nhất Nhật Bản tới khắp các nước trên thế giới. Sự kiện này còn có sự góp mặt của một sàn đấu giá hoa đến từ Tokyo-giúp người Việt hiểu rõ hơn về giá trị, sự công phu trong nghệ thuật chơi hoa ở Nhật Bản.

Bà Tuyết Thanh, đại diện BTC cho biết những người tổ chức muốn mang tới cho người tham quan cơ hội để sống chậm bởi “đâu đó con người hiện đại quên mất điều cốt lõi-sự đồng điệu với thiên nhiên và cuộc sống, tìm đến sự duy mỹ và giá trị nghệ thuật”. Ông Sato, đại diện hãng Omori kỳ vọng sự kiện này mở ra cơ hội đưa nhiều loại hoa Nhật Bản tới Việt Nam hơn nữa. Khoảng 2 nghìn bông hoa của hơn 50 giống hoa đặc biệt nhất, có nguồn gốc từ Nhật được đưa đến Việt Nam từ hai ngày trước trưng bày. Sự kiện diễn ra khá ngắn từ 9-15h ngày 1/3, mở cửa tự do đón khách tại Press Club, Lý Đạo Thành.

Phần lớn những giống hoa này không phải được nuôi trồng hữu cơ, tuy nhiên đại diện Nhật Bản cho hay Chính phủ Nhật kiểm soát gắt gao từ nguồn nước tới hoá chất nuôi trồng lẫn bảo quản. Tiêu chí của các nhà tổ chức là giới thiệu không chỉ những loại hoa đặc trưng nhất, rực rỡ nhất của Nhật Bản mà còn phải đảm bảo “chất lượng cao, nguồn gốc rõ ràng”. Hoa được lựa chọn kỹ càng, cắt tỉa và để hộp lạnh vận chuyển bằng đường hàng không đến Hà Nội, sau đó được nghệ nhân chăm sóc chu đáo.

Hoa Nhật Bản trưng bày trong khán phòng sẽ qua bàn tay trang trí của nghệ nhân Ikebana đến từ Nhật Suzuki. Chị theo mẹ là nghệ nhân Ikebana học cắm hoa từ nhỏ, sau này có cơ hội tới Pháp học thêm phong cách cắm hoa châu Âu. Vì lẽ đó, hai nghìn bông hoa này được được cắm theo phong cách Nhật kết hợp với phong cách châu Âu, nhấn tới tính hài hòa của hoa, lá, cỏ, cành cây. Người tham quan có cơ hội giao lưu, trò chuyện với nghệ nhân hoa để thấu hiểu ngôn ngữ từng loài hoa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du lịch

Mới - Nóng

Khám phá